3 dấu hiệu của một môi trường làm việc không lành mạnh

Bloom 2015-06-23 07:05
- Một môi trường làm việc được bao trùm bởi người lãnh đạo độc tài và bầu không khí sợ hãi không bao giờ là một môi trường làm việc tốt để bạn ở lại.
Ở bất kỳ đâu từ thành phố lớn cho đến các thành phố nhỏ đều có những môi trường làm việc tốt và môi trường làm việc hiện đại. Nhiệm vụ của bạn là phải biết tìm ra dấu hiệu của những môi trường làm việc không lành mạnh và tìm cho mình một môi trường làm việc có thể phát huy được năng lực và thăng tiến lâu dài. 
Người quản lý độc tài và bộ máy quản lý chưa hoàn thiện
Người quản lý độc tài là người ném những cơn giận dữ ra khiến một vấn đề nhỏ trở thành một vấn đề nghiêm trọng hoặc họ giải quyết vấn đề theo ý thích của mình mà không quan tâm đến ý kiến và lợi ích của những người dưới quyền. Một bộ máy quản lý yếu kém hoặc không hoàn thiện là nơi gây ra nhiều bất lợi kìm hãm sự phát triển của công ty và bất đồng trong tập thể. 
Bạn có thể nhìn thấy dấu hiệu xấu của một môi trường làm việc kém hiệu quả này trước khi gia nhập đội ngũ của họ bằng cách tìm hiểu lịch sử của công ty, những đời lãnh đạo của công ty, các thông tin của vị lãnh đạo công ty và các bài báo viết về công ty. 
3 dấu hiệu của một môi trường làm việc không lành mạnh
Sự sợ hãi bao trùm nơi làm việc
Một nơi làm việc tốt sẽ luôn tạo cơ hội để nhân viên làm việc với đam mê. Ngược lại, những nơi tồi tệ chỉ biến bạn trở thành một con lừa ngoan ngoãn, chở được nhiều đồ trên lưng càng tốt và đi đúng đường mà họ dắt mũi lôi đi. Và mỗi khi bạn không nghe lời ông chủ, họ sẵn sàng đánh vào điểm yếu của bạn khiến bạn sợ hãi như con lừa sợ buộc dây dợ ở mũi sợ đứt mũi.
 Cũng không khó để bạn nhìn thấy điểm yếu kém này của một công ty. Ví dụ, bạn có thể vào một diễn đàn liên quan đến công ty để hỏi về các thông tin của công ty đó trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm, hoặc bạn cũng có thể nhìn thái độ làm việc của mọi người trong công ty khi đến phỏng vấn ở đó.
3 dấu hiệu của một môi trường làm việc không lành mạnh
Người làm việc luôn ở tình trạng căng thẳng cao
Mọi công ty đều mong đợi tìm được các ứng viên có khả năng chịu được áp lực công việc cao và các ứng viên cũng thường coi khả năng đó là điểm mạnh của mình. Nếu công ty của bạn biết cách sử dụng người lao động và coi trọng kỹ năng làm việc đó của bạn thì không có gì để bàn. Nhưng nếu bạn làm việc ở một nơi tận dụng chất xám và tận diệt đam mê của bạn, điểm mạnh làm việc dưới áp lực cao chính là con dao hai lưỡi làm bạn đau. 
3 dấu hiệu của một môi trường làm việc không lành mạnh
Bạn có thể vẫn giữ được nhiệt huyết làm việc hết mình dưới áp lực cao nhưng bạn cần sự trân trọng sức lao động và bù đắp xứng đáng. Vậy nên, trước khi xác định gắn bó lâu dài với một công ty, bạn cần biết rõ về các chính sách đãi ngộ của công ty, ví dụ như thưởng nóng, thưởng ngày lễ, tăng lương thường niên và du lịch miễn phí.
Kết: Thực tế, không dễ để chúng ta tìm được ngay một công việc tốt như mong đợi. Nhưng thay vì trì hoãn và CHỜ cơ hội đến, tại sao bạn không tự TÌM cơ hội cho mình. Hãy sẵn sàng thử thách mình trong một môi trường làm việc mới để được trải nghiệm và trưởng thành. 
Bloom Nguồn: SF
(Theo Congluan)