Xuýt xoa chân gà ngâm xì dầu giấm ớt giòn sần sật

Emdep.vn - Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

 Nguyên liệu: 

- 20 chiếc chân gà 

- 1/2 muỗng canh rượu trắng 

- 1/2 muỗng canh giấm trắng 

 Phần nước sốt: 

- 1/2 chén xì dầu 

- 1/3 chén giấm đen 

- 1 quả chanh 

- Rau mùi 

- Gừng thái nhỏ 

- 2 tép tỏi đập dập 

- 1/4 củ hành tím thái nhỏ 

- Hạt tiêu 

- Chanh leo (nếu thích) 

 Cách làm: 

- Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần  

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).  

- Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà. 

- Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.  

- Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu. 

- Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.  

Hà Nguyến/ Ngoisao.net

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm