Thực đơn ngon cơm với cá thu một nắng

Trần Phương Anh 2014-11-19 09:45
- (Em đẹp) - Ai đó nói rằng, ngoài kia trời đông lạnh lắm, vậy nên đừng làm nhau xa cách thêm bởi hơi lạnh của mùa đông. Hãy làm sao để gia đình là "nơi ước đến, chốn mong về" của mỗi thành viên.
Với mình, những bữa ăn ngon, những câu chuyện trên bàn ăn chính là sợi dây vô hình gắn bó và ràng buộc mọi người với nhau. Nếu gia đình không có những bữa cơm quây quần vui vẻ bên nhau, thì chắc hẳn khi ấy hạnh phúc đang xa rời.

Cơm nhà tối nay 

Món chính: Cá thu một nắng sốt cà chua
Món phụ 1: Canh rau cải nấu thịt
Món phụ 2: Rau xà lách ăn kèm sốt cà chua
Tráng miệng: Cao quy linh  


Cá thu nếu lựa được con cá tươi ngon, ướp với một chút muối rồi đem phơi 1 nắng to thì miếng cá thịt sẽ thơm, giữ được lâu. Chỉ cần thêm chút sốt cà chua rồi thả miếng cá vào, lật vài lần mặt cá để cá chín, ngấm đều gia vị, rắc thêm hành, thì là, rau thơm, hạt tiêu trước khi tắt bếp là đã có đĩa cá sốt thơm ngon.


2. Canh rau cải nấu thịt

Rau cải không chỉ hợp với nấu cá rô mà nấu với thịt cũng rất ngon, nước canh ngọt, rau xanh, không chỉ cung cấp nhiều chất xơ mà còn cung cấp cả protein nữa.


3. Rau xà lách ăn kèm sốt cà chua

Mùa đông, mùa của rau xà lách. Mùa này xà lách lên nhiều, non và ngọt. Không có gì hợp hơn là ăn xà lách với sốt cà chua, nước sốt nóng hổi đủ vị, rau tươi xanh, chấm một miếng lại muốn thêm miếng nữa. Nhiều khi chỉ 1 bát sốt cà chua mà "đi" cả rổ rau xà lách lúc nào không biết.


4. Tráng miệng với cao quy linh

Món tráng miệng theo kiểu người Hoa. Một gói cao quy linh to có chứa 12 gói nhỏ. Mỗi một gói nhỏ các bạn nấu với 1 bát ăn cơm nước, thêm chút đường phèn vào cho có vị ngọt nhẹ. Cao quy linh chín thì đổ ra hũ đựng, để nguội cất tủ lạnh. Người miền Nam thường ăn cao quy linh với mật ong để làm giảm bớt vị hơi đắng của quy linh.


Chi tiêu:
- Cá thu: 30.000VNĐ/ khúc
- Cà chua: 8.000VNĐ/200gr
- Rau cải: 8.000VNĐ/mớ
- Thịt nạc: 15.000VNĐ/100gr
- Cao quy linh gói nhỏ: 10.000VNĐ/gói
Tổng tiền: 70.000 đồng. 

Nàng chủ bếp Trần Phương Anh 
(Theo congluan.vn) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu