Thơm lừng góc bếp với thịt quay xá xíu

Emdep.vn - Mùi thịt quay xá xíu thơm phức và màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ níu chân bạn. Có thể dùng để ăn cơm, hoặc ăn kèm với phở cuốn cũng ngon lắm nhé.

Muốn làm thịt quay xá xíu ngon, khâu ướp gia vị rất quan trọng. Cùng học theo công thức chế biến dưới đây nhé. 

Thịt quay xá xíu

Nguyên liệu

+ Thịt heo: 1kg

+ 3 thìa đường mật

+ 3 thìa mật ong

+ 3 thìa xì dầu

+ 1 thìa dầu hào

+ 1 gói ngũ vị hương

+ 2 thìa nước hàng

+ Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ướp với gia vị như trên

Thịt quay xá xíu

- Để thịt heo khoảng 3 tiếng cho ngấm

- Bắc chảo lên bếp, quay thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều 

Thịt quay xá xíu

- Khi thịt chín thì thái miếng mỏng vừa ăn. 

Thịt quay xá xíu
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm