Thịt lợn cuộn lá mắc mật nướng thơm ngon, lạ miệng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt cuộn lá mắc mật nướng:
+ Thịt lợn mán hoặc thường: 500g
+ Lá mắc mật, củ sả, tỏi
+ 1 nắm tăm nhọn
+ Bột nghệ, vừng xay với hạt dổi, gia vị, dầu hào, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt lợn sơ chế sạch, thái miếng vuông khoảng 2,5cmx2,5cm. Ướp thịt với tỏi, sả băm nhuyễn, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa vừng xay nhuyễn với hạt dổi, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường và 1 thìa canh dầu hào. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lá mắc mật, chọn loại bánh tẻ, lá đều nhau rửa thật sạch, để ráo.
Dùng 1 lá mắc mật trải rộng ra, cho 1 miếng thịt lợn đã ướp gia vị vào cuộn đều, dùng tăm nhọn ghim chặt để lá mắc mật cuốn chặt vào thịt.
Làm lần lượt cho đến khi hết lượng thịt đã ướp, để riêng trên đĩa.
Chuẩn bị bếp nướng cho nóng, cho 1 chút dầu ăn vào khay nướng và cho phần thịt lợn cuộn lá mắc mật vào nướng cho đến khi thịt chín vàng thơm, hơi xém cạnh.
Sau khi thịt lợn nướng lá mắc mật chín vàng, các bạn rút bỏ phần tăm tre gim thịt, bày lên đĩa và thưởng thức nóng sẽ thấy cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn
Thịt lợn mán nướng lá mắc mật rất thơm ngọt đậm đà mà lạ miệng, một món ăn mang hơi hướng đặc trưng của ẩm thực vùng núi phía Bắc, các bạn cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt cuộn lá mắc mật nướng thơm lừng này.
Bee Nguyễn
Xem thêm một số món ngon dễ làm:
Cách làm chân giò nướng giấy bạc
Cách làm lòng nhồi sụn thơm ngon
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất