Thịt ba chỉ kho su hào lạ miệng ngon miễn chê

Emdep.vn - Trong su hào có chứa một lượng vitamin C vô cùng phong phú, vì vậy thịt ba chỉ kho su hào không chỉ thơm ngon mà còn là một món ăn rất bổ dưỡng.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- Thịt ba chỉ: 5 lạng  

- Su hào: 2 củ  

- Hành tím: 2 củ  

- Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, muối, bột nghệ (nếu thích lên màu vàng đẹp)  

- Dầu ăn  

Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để cho ráo.  

- Su hào gọt vỏ, rửa lại cho sạch rồi xắt miếng vừa đũa.  

- Hành tím bóc vỏ, chẻ múi ra làm đôi.  

Cách làm thịt ba chỉ kho su hào ngon miễn chê  

- Bước 1: Ướp thịt, su hào, hành tím cùng với 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf tiêu, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf bột nghệ trong 20 phút.  

- Bước 2: Bắc chảo dầu nóng già, cho tất cả nguyên liệu đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.  

- Bước 3: Châm nước vào cho xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nấu sôi rồi nhỏ lửa.  

- Bước 4: Nêm đường và bột ngọt, nước mắm, khuấy tan rồi nếm cho vừa miệng.  

- Bước 5: Tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi nước keo lại là được.  

- Bước 6: Tắt bếp, rắc tiêu lên rồi dọn ra ăn nóng với cơm nóng  

Chúc bạn thực hiện thành công!  

 (Theo Quỳnh Chi/ ĐỜi sống & Pháp luật)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm