Thêm 1 công thức cá kho nước mía thơm ngon, đậm đà mà không bị tanh
2019-06-16 15:49
- Món ngon này thực sự bổ dưỡng thơm ngon, thịt cá ngừ bùi bùi cộng thêm vị ngọt của mía ngọt thanh thanh đầy kích thích.
Tin liên quan
Nguyên liệu:
-
-
500 gr cá ngừ tươi
-
200 ml nước mía tươi
-
1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 trái ớt
-
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu, dầu ăn
Cách làm:Bước 1:Cá ngừ các bạn chọn những con cá tươi ngon, chọn con cá có da xanh đen, không bị bong tróc da. Cá tươi thường có mình cứng, mang cá đỏ tươi và mắt trong. Thịt càng tươi thì món ăn càng thơm ngon, chắc thịt và không bị tanh.Cá ngừ rửa qua nước muối rồi rửa lại cho sạch. Ướp với một muỗng cà phê muối chừng 10 phút.Bước 2:Nước mía mình mua ép sẵn ở xe nước míaĐầu hành lá cắt khúc đập dập, hành tím, tỏi ớt (nếu ăn cay) giã nhuyễn.Lót đầu hành lá xuống đáy nồi tránh cháy nồi
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho cá ngừ lên chiên áp chảo hai mặt.Bước 4:Xếp cá vào nồi, nêm 1 thìa muối, 1-2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trút toàn bộ số hành, tỏi, ớt vừa sơ chế vào nồi, rải đều trên mặt cá. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá thấmBước 5:Cho cá lên bếp, đun trên lửa to khoảng 5 phút, sau đó cho 200 ml nước mía vào cá, hơi xấp mặt cá, đun trên lửa nhỏ. Không nên trở cá quá nhiều, cứ để cá như thế. Sau khoảng 20 phút phần nước cá sẽ hơi rút lại là có thể tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm ớt bột (nếu muốn)Thành phẩm:Cá ngừ tươi, nước mía ngọt thanh, chỉ lúc kho cá thôi mà đã thơm lừng cả gian bếp rồi. Ôi đói cồn cào .Thịt cá ngừ kho rất thơm, bùi. Nước sốt sánh đặc, cay cay hòa quyện rất ngon mắt.Món ăn này hẳn sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng nhiều lắm.Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhéThuý Nguyễn -
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Dẫu biết cuộc sống vô thường, mà sao vẫn thật tiếc thương