Tan sở chỉ 10 phút có ngay món cải chíp sốt dầu mè mềm ngọt hết ý

Emdep.vn - Cải chíp giàu dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư, thay vì luộc hay hấp, bạn có thể biến tấu bằng cách bỏ lò, ăn kèm nước sốt.

10 phút có ngay món cải chíp nướng sốt dầu mè mềm ngọt hết ý

 Nguyên liệu: 

- 400 gr rau cải chíp 

- 1 muỗng canh dầu oliu 

- Hạt tiêu đen 

- 2 muỗng canh nước tương 

- 3/4 muỗng đường 

- 1/2 muỗng canh giấm táo 

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè 

- 1/4 muỗng cà phê hạt vừng trắng 

 Cách làm: 

- Bật lò nóng khoảng 200 độ C 

- Rửa sạch rau cải chíp, cắt bỏ cuống phía dưới, cắt làm đôi theo chiều dọc 

- Làm nước sốt: pha nước tương, đường, giấm táo, dầu mè, hạt vừng, khuấy đều rồi để riêng. 

- Quết dầu oliu, rắc tiêu đen lên cải chíp rồi đặt vào lò nướng. Nướng khoảng 8 phút là được. 

- Lấy ra khỏi lò, rưới nước sốt và ăn ngay. 

(Theo Ngoisao.net)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm