Ngon miệng, đưa cơm với đậu phụ hầm thịt bò cay

2015-11-19 06:03
- Mùa đông sắp đến, nhanh tay lưu công thức đậu phụ hầm thịt bò cay nào.

Ngon miệng đưa cơm với đậu phụ hầm thịt bò cay

Đậu phụ hầm thịt bò cay, thêm chút tôm và ngao nữa thì ngon tuyệt. Cách chế biến cũng không hề khó đâu bạn nhé.

Nguyên liệu

+ 115g thịt bò

+ 280g đậu phụ

+ 2-3 cái nấm hương

+ 1 thìa nước tương cay Hàn Quốc

+ 2 tép tỏi

+ 2 thìa dầu

+ 4-5 con cá cơm khô

+ 1-2 thìa ớt khô

+ 1/2 thìa hành tây

+ 1/2 quả bí ngòi

+ Một ít hải sản như tôm, ngao hấp chín

+ 1 quả ớt tươi

+ 2 thìa nước mắm

+ 1 nhánh hành tươi

+ Muối, hạt tiêu

Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước cho mềm. Sau đó xắt nhỏ. Giữ lại bát nước ngâm nấm hương.

- Lấy một chiếc bát, trộn thịt bò, 1/2 thìa nước tương cay, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè. Trộn đều và ướp trong 5 phút.

- Đặt nồi lên bếp, đun sôi dầu, đổ thịt bò và ớt khô vào nồi, đun trong 2 phút. Chú ý không làm cháy ớt khô.

- Đổ phần nước ngâm nấm hương lúc đầu vào. Thêm cá khô, hành tây, nấm hương. Đun trong 2-3 phút.

- Thêm đậu phụ, hải sản vào. Vặn lửa nhỏ vừa phải. Khi sôi cho bí ngòi, ớt tươi và tỏi vào. Nêm nước tương và nước mắm cho vừa vặn. Thêm muối hoặc hạt tiêu nếu thích.

- Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào cho thơm.

Ngon miệng, đưa cơm với đậu phụ hầm thịt bò cay
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ hầm thịt bò cay!

 

Việt HàNguồn: BYK

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hà Hồ sẽ 'khóc thét' khi nghe được những bản hit của mình bị đạo trắng trợn