Nghiện cánh gà rán, hãy thử kiểu Nagoya

(Em đẹp) - Bạn thử xem, liệu hương vị có hấp dẫn hơn gà rán KFC vẫn thường dùng không.
Bạn có phải tín đồ của món gà rán không? Bạn có nghiền KFC, Lotteria hay McDonal? Nếu không ngại béo một chút, bạn hãy thử làm món cánh gà rán Nagoya mang phong cách Nhật, biết đâu lại mê hơn cả những món gà nổi tiếng vẫn thường ăn. Người sành ăn mách bạn công thức đây!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian làm: 30 phút
Tổng cộng: 50 phút


Nguyên liệu
(Cho 4-6 người)

+ Khoảng 1kg cánh gà
+ Bột khoai tây (hoặc bột bắp)
+ Dầu ăn
+ Mè/vừng trắng

Cách làm sốt
+ 1 chén Mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí)
+ ½ chén xì dầu
+ 3 muỗng canh rượu sake
+ ⅓ chén đường
+ ¼ muỗng cà phê muối
+ 2-3 gừng thái lát (có thể nhiều hơn tùy theo khẩu vị)
+ 2 nhánh tỏi, nghiền nát hoặc băm nhỏ

Cách làm cánh gà rán

Cho tất cả các nguyên liệu để làm sốt vào một cái chảo nhỏ rồi đun nóng. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nước sốt bốc hơi và đặc lại (Nước sốt sẽ đặc lại khi nguội)

Với phần cánh gà, cắt đôi cánh ở phần khớp rồi rửa sạch cánh trong nước sạch và thấm khô bằng khăn giấy.

Phủ bên ngoài cánh gà bằng bột khoai tây, bỏ phần bột thừa

Chiên ngập dầu cánh ở nhiệt độ 160°C cho đến khi cánh chín 80% trong khoảng 10 phút. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ hoặc để ráo trên giá lưới trong 3-5 phút.

Chiên cánh lần 2 ở nhiệt độ 180°C cho đến khi cánh giòn trong khoảng 5 phút. Cánh phải có màu vàng nâu đẹp.

Dùng dụng cụ gắp, nhúng cánh gà trong nước sốt hoặc cho cánh ra một cái đĩa rồi rải sốt lên trên. 

Rắc vừng/mè trắng và ăn ngay khi còn nóng. Chúc các bạn thành công nhé!

Đừng quên gặp Người sành ăn mỗi ngày và khám phá nhiều món ăn ngon khắp Á - Âu nhé!
Thảo Mýt
Theo Justonecookbook
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm