Mùa lạnh nấu bát cháo sò lông thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Emdep.vn - Cháo sò lông ăn nóng, thêm tiêu và hành phi thơm lừng, thích hợp trong những ngày rét mướt đầu đông.

 

 Nguyên liệu: 

- Gạo 

- Sò lông: 1 kg 

- Rau ngò, hành, rau ngò thơm, gừng. 

 Cách làm: 

- Sò lông chà rửa sạch và ngâm với nước 2-3 tiếng cho ra đất cát. Khi ngâm cho vài trái ớt cắt nhỏ vào để ra đất cát nhanh. 

- Vo gạo nấu cháo như bình thường. 

- Sò sau khi ngâm rửa sạch, cho sò vào nồi cho thêm ít sả cây đập dập. Cho lên bếp nấu với lửa vừa vài phút khi thấy sò vừa bắt đầu hé miệng là được. 

- Dùng dao tách lấy phần thịt sò. 

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho sò vào xào vài phút, cho ít gừng cắt sợi, nêm ít gia vị. 

- Cho phần thịt sò vào cháo, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành và gừng. 

- Cháo sò lông ăn nóng thêm tiêu và hành phi nếu thích.  

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm