Món ngon cuối tuần: Bữa nay có canh mướp nấu lạc, cá thu rim tiêu

Emdep.vn - Cơm chiều với canh mướp lạc ngọt mát, cà muối xổi giòn tan thêm miếng cá rim tiêu đậm đà ăn với cơm nóng sẽ kéo "anh xã" về nhà sau ngày dài làm việc mệt mỏi.
Canh mướp nấu lạc, cá thu rim tiêu và trứng rán rau củ ngon cơm ngày hè

Nguyên liệu

+ Cá thu: 250g
+ Mướp hương: 2 quả
+ Lạc non: 300g
+ Trứng vịt: 4 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Cà pháo: 200g
+ Hành lá, hạt tiêu, ớt, nước mắm, đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.

 

Cách làm

Canh mướp nấu lạc, cá thu rim tiêu và trứng rán rau củ ngon cơm ngày hè

- Cá thu sơ chế sạch cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Hòa 2 thìa canh nước mắm với 100ml nước lọc cho vào rim cá cùng hạt tiêu sọ, khi đun nhớ lật đều cả 2 mặt của khúc cá. Cá ngấm nước mắm và gần cạn nước, các bạn cho hạt tiêu xay vào đun thêm khoảng 2 phút là được.

Canh mướp nấu lạc, trứng rán rau củ và cá thu rim tiêu

- Lạc non bóc vỏ giã dập, cho vào nồi cùng 1 thìa hạt nêm hoặc gia vị, cho lên bếp xào qua (không cho dầu ăn) cho lạc ngấm. Cho thêm nước đủ nấu canh cho cả nhà rồi  đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh khoảng 15 phút cho lạc nhừ mềm.

- Mướp hương nạo vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn, hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nồi canh lạc nhừ, các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả mướp đã cắt miếng vào, canh sôi lăn tăn thì tắt bếp và cho hành hoa cắt khúc vào. Không nên để canh sôi kỹ quá vì mướp sẽ bị chín nhũn không ngon.

Canh mướp nấu lạc, trứng rán rau củ và cá thu rim tiêu

- Trứng đập ra bát to, cà rốt, dưa chuột, hành hoa sơ chế sạch cắt hạt lựu nhỏ. Cho toàn bộ rau củ đã thái nhỏ vào tô trứng. Thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi đánh đều để rau củ hòa lẫn với trứng. Để chảo nóng, thêm dầu ăn vào rồi cho trứng vào chiên, khi trứng chín vàng 1 mặt, các bạn nhẹ nhàng cuộn trứng lại thành cuộn  và rán nhỏ lửa để trứng và rau củ chín đều là được. Khi ăn các bạn cho trứng ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn. Món này các bé nhà mình rất thích vì vừa thơm vừa ngọt, có trứng mà có cả rau củ luôn cho những bé lười ăn rau.

Canh mướp nấu lạc, măng xào tim và trứng rán rau củ ngon cơm ngày hè

Cà pháo cắt bỏ núm, bổ miếng vừa ăn ngâm nước muối loãng 10 phút cho ra hết nước nhựa đen rồi đổ ra cho ráo nước. Cho thêm muối hạt, dấm, 1 thìa đường, tỏi bóc vỏ đập dập và ớt cắt lát vào trộn đều và để cà ngấm khoảng 2h là ăn được.

Chúc các bạn thành công với bữa cơm gia đình nhiều món ăn ngon này nhé.

Kiều Giang

(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm