Làm sườn chiên tỏi không ngon là vì bạn chưa biết bí quyết này

2019-05-13 16:11
- Bí quyết giúp món sườn ngon hơn, đậm đà gia vị là ướp qua đêm, sau đó đem chiên 2 lần để sườn giòn hơn.

 Nguyên liệu: 

- 500 gr sườn, chọn sườn heo non 

- 1/3 cốc tinh bột 

- Dầu để chiên 

 Gia vị ướp thịt 

- 6-8 tép tỏi, xắt nhỏ 

- 3-4 lát gừng 

- 1 muỗng canh xì dầu 

- 1/2 muỗng cà phê nước tương đen 

- 1 muỗng canh dầu hào 

- 1 muỗng cà phê muối 

- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu 

 Cách làm: 

- Thái nhỏ tỏi và rửa sạch bằng nước, để ráo. 

- Rửa và ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút, để ráo. 

- Ướp sườn với hỗn hợp gia vị ướp phía trên, ít nhất 4 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.  

- Trước khi đem chiên thì trộn đều với tinh bột. 

- Đun nóng dầu đến 140-150 độ C, chiên sườn cho tới khi hơi ngả màu (khoảng 6-10 phút). Lật liên tục để sườn không cháy, sau đó chuyển ra ngoài. 

- Chiên lần 2: đun nóng dầu cho tới khi gần bốc khói (khoảng 200 độ C), cho sườn vào chiên khoảng 20-30 giây, liên tục lật để tỏi không cháy. Sau đó cho ra và dùng nóng, có thể chấm với xì dầu ớt.  

(Theo Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên mặc đồ "cực cháy", lấp ló ngực đầy