Làm lòng non nướng cho ông xã nhậu thả cửa xem bóng đá

2018-12-06 16:24
- Bạn thường e ngại ăn lòng ở ngoài vì mất vệ sinh nhưng khi về nhà, bạn có thể làm sạch, nướng thơm ngon lại an toàn.

 Nguyên liệu: 

- 0,5 kg lòng non 

- Ngũ vị hương 

- Rau thơm 

- Gừng, chanh, lá chanh 

- Xiên que, than nướng 

- Dứa, chuối sống, đậu bắp và đồ chua 

 Cách làm: 

- Lòng chọn loại non, màu trắng. Bóp rửa sạch với chanh và muối. Luộc lòng trong nước sôi có gừng và ít muối trong 1-2 phút. Lấy lòng ra rửa lại với nước, cắt nhỏ và rửa lại lần nữa rồi để ráo. 

- Ướp lòng khoảng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, ít ít ngũ vị hương, sa tế, 2 muỗng cà phê dầu hào, gần 1/2 muỗng canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm nhỏ trộn đều ướp 30 phút. 

- Làm nước chấm, có 2 loại là nước mắm và mắm nêm.  Nước mắm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm nấu sôi nhẹ để nguội cho gừng và tỏi ớt giã nhuyễn thêm ít lá chanh cắt nhỏ.  Mắm nêm mua loại pha sẵn về chỉ thêm nước cốt chanh và đường cho hợp khẩu vị. 

  - Rau nhặt rồi rửa sạch. Chuối sống bỏ vỏ, bào mỏng ngâm vào nước chanh khi ăn thì lấy ra. Dứa bỏ vỏ cắt mỏng. Đậu bắp nướng. 

- Đồ chua: cà rốt và cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường cho vừa ăn. 

- Nướng lòng: lòng xiên 3-5 miếng vào que rồi nướng trên bếp than cho chín. Xiên que nhìn hấp dẫn và làm món ăn thêm ngon hơn.  Khi ăn, ăn cùng rau sống chấm với nước chấm.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

"Phù phép" chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà