Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà

2018-06-27 16:00
- Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho người thưởng thức không thể nào quên. Món ăn này có thể nhậu cùng với bia thì ngon miễn chê.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

1 bộ lòng non heo  

2 thìa nước cốt me  

2 thìa đường  

1 nắm rau răm  

2 cây hành lá  

1 củ tỏi  

1 nhánh gừng  

1 thìa muối, 1 thìa giấm  

1,5 thìa nước mắm  

1 thìa hạt nêm, tiêu  

1 quả ớt sừng  

1-2 thìa dầu ăn  

Hướng dẫn cách làm:  

- Lòng non mua về cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.  

- Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ.  

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.  

- Bạn cho nước cốt me, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, 2 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.  

- Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo cho lòng non, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non chín.  

- Cuối cùng bạn cho hành lá, rau răm đảo đều là tắt bếp.  

Xúc lòng non xào mắm me ra đĩa dùng nóng rất tuyệt vời.  

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thích thú trước nghệ thuật 'làm đẹp' cho sushi