Làm gỏi bò bóp thấu chua chua ngọt ngọt chiêu đãi ông xã

2019-10-02 15:49
- Gỏi bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm có thể làm món khai vị, hương vị chua thanh, nhiều rau, vị thịt bò đậm đà.

Nguyên liệu: 

- 200 gr thịt bò thái lát 

- 1/4 quả dứa 

- 1/2 củ cà rốt 

- 1 củ hành tây 

- 2 trái khế chua 

- 1 trái chuối xanh 

- Đậu phộng giã nhuyễn 

- Ngò gai, lá quế 

- Chanh, tỏi, ớt 

 Cách làm: 

    

Bước 1: Sơ chế rau củ: hành tây thái mỏng ướp vào 1 muỗng đường. Dứa thái mỏng, cà rốt thái sợi. Chuối xanh và khế bào mỏng ngâm với nước có pha chanh. Rau thơm thái nhỏ.  

Bước 2: Ướp vào thịt bò 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, xào chín.    

    

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.  

Bước 4: Cho tất cả rau củ, thịt bò, rau thơm, đậu phộng vào thố, chan nước mắm trộn gỏi vào, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho thấm đều.    

   Bước 5: Cho gỏi ra dĩa, thêm rau thơm, đậu phộng lên trên, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trên đời này, đau lòng nhất chính là đúng người nhưng lại sai thời điểm