qc-epoint

Làm gỏi bò bóp thấu chua chua ngọt ngọt chiêu đãi ông xã

2019-10-02 15:49
- Gỏi bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm có thể làm món khai vị, hương vị chua thanh, nhiều rau, vị thịt bò đậm đà.

Nguyên liệu: 

- 200 gr thịt bò thái lát 

- 1/4 quả dứa 

- 1/2 củ cà rốt 

- 1 củ hành tây 

- 2 trái khế chua 

- 1 trái chuối xanh 

- Đậu phộng giã nhuyễn 

- Ngò gai, lá quế 

- Chanh, tỏi, ớt 

 Cách làm: 

    

Bước 1: Sơ chế rau củ: hành tây thái mỏng ướp vào 1 muỗng đường. Dứa thái mỏng, cà rốt thái sợi. Chuối xanh và khế bào mỏng ngâm với nước có pha chanh. Rau thơm thái nhỏ.  

Bước 2: Ướp vào thịt bò 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, xào chín.    

    

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.  

Bước 4: Cho tất cả rau củ, thịt bò, rau thơm, đậu phộng vào thố, chan nước mắm trộn gỏi vào, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho thấm đều.    

   Bước 5: Cho gỏi ra dĩa, thêm rau thơm, đậu phộng lên trên, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.  

(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

qc-epoint