Làm cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu giòn tan, vàng ruộm ngon tê lưỡi

Emdep.vn - Cánh gà chiên làm bằng nồi chiên không dầu vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

Nguyên liệu làm cánh gà nướng:

- 10 cánh gà

- Xì dầu, bột tỏi, dầu hào, đường, bột nêm, ngũ vị hương, bột hành, dầu ăn

Cách làm cánh gà nướng:

Chặt phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi từng phần. Rửa sạch bóp với gừng, để thật ráo nước.

Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.

Phần sốt ướp: 2 thìa canh xì dầu nhất tiên phẩm (xì dầu càng cua), 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1-2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng 30p-1h.

( Ai không thích ngũ vị hương có thể bỏ qua mà cánh gà vẫn thơm ngon đó)

Mọi người lưu ý khi ướp hành hoặc tỏi: nên dùng loại dạng bột mua ở siêu thị khi nướng sẽ không bị cháy, chứ băm nhỏ ướp khi nướng rất dễ bị cháy khét. Ngoài dạng bột mọi người có thể ép lấy nước cốt tỏi hoặc hành, có thể hăm tỏi hành ướp nhưng trước khi nướng gạt ra.

Cho vào nồi chiên không dầu, chiên lật mặt, mỗi mặt 160 độ trong 10p.

Chiên riêng từng phần, phần đùi tỏi chiên lâu hơn một chút.

Cánh gà vàng đều hai mặt, toà mùi thơm là đạt.

Với phần cánh gà có mỡ rồi khi chiên không bị khô vì cánh gà sẽ tiết ra mỡ, nhưng nếu chiên bằng nồi chiên không dầu các bộ phận khác của gà thì nên quét mỏng một lớp dầu ăn khi chiên/ nướng cho gà đỡ khô.

Tô Hưng Giang

Tags : Từ khóa



Xem thêm