Bữa phụ làm bánh chuối tẩm vừng giòn ngon cho bé cực hấp dẫn

Emdep.vn - Từng chiếc bánh chuối tẩm vừng vàng ươm nóng hổi, ăn vào buổi xế chiều mùa đông thì rất ngon và ấm bụng đấy.

Nguyên liệu:

2 quả chuối sứ chín

80g bột mì

30g bột năng

1 thìa cà phê bột sư tử

1/8 thìa cà phê bột baking soda

15g đường

1 quả trứng

Một ít vừng đen

Cách làm:

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ. Cho bột mì, bột năng, bột sư tử, bột baking soda và vừng đen vào tô trộn đêu.

Bước 2: Nghiền nát chuối cho vào bát bột, thêm đường và trứng vào.

Bước 3: Thêm chút nước lọc rồi trộn thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chảo rồi chiên cho bánh chín vàng đều các mặt là được (chiên bánh ở lửa vừa và hơi nhỏ).

Thành phẩm:

Bánh chuối chiên tẩm vừng có lớp vỏ ngoài giòn giòn thơm bùi vị vừng, bên trong lại xốp mềm ngọt ngon vị chuối. Món bánh ngon nhất khi ăn nóng. Đây cũng là một món bánh chuối làm nhanh, thích hợp cho các bữa ăn phụ.

 Chúc bạn làm được món bánh chuối tẩm vừng thật ngon nhé!

Lan Hương

Tags : Từ khóa

Xem thêm