Làm bữa tối nhanh gọn mà vẫn đậm chất Giáng Sinh cho cả nhà

Emdep.vn - Một bữa cơm tối thường nhật mang không khí Giáng Sinh về cho cả gia đình thật ấm cúng. Bạn hãy vào bếp nấu một bữa cơm ngon bằng những gợi ý dưới đây.

sà

1. Ngao xào sa tế 

sà

- Ngao cho vào hấp chín gỡ lấy thịt

- Ớt thái hạt lựu

- Sả thái mỏng

- Phi thơm sả cho thơm, sau đó cho ớt vào đảo đều cho ít sa tế rồi đổ ngao vào xào.

- Thêm hành hoa và rau răm thái khúc và nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Trang trí: bạn thái lát miếng dưa chuột sau đó cắm que nhọn lên ½ quả cà chua cho thật vững. Bạn xiên từng lát dưa chuột so le để tạo hình cây thông thêm ớt tươi và ngôi sao cà chua.

2. Cá nục hấp

sà

- Cá bạn sơ chế và sửa sạch để ráo nước

- Bạn cho cá vào tô ướp gia vị, hạt tiêu , nước mắm cho ngấm

- Đun sôi nồi hấp cho cá cùng thìa là, hành lá, ớt tươi hấp cho chín đều

3. Bí đao cuộn thịt

sà

Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó dùng dao cắt mỏng thành những dải bí xanh dài khoảng 10cm để cuốn với thịt. Pha một chậu nước muối loãng sau đó thả các dải bí xanh vào ngâm khoảng 10 phút cho mềm.

Trong một chiếc bát, chúng ta trộn đều thịt băm, hành tím băm, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt đều với nhau.

Đặt dải bí xanh lên thớt, sau đó xúc một phần hỗn hợp thịt băm đặt vào và cuộn lại giống như cuộn chả xương sông. Cuộn xong bạn lấy tăm xiên qua để cố định miếng bí. Đặt một nước lên bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối sau đó đun sôi thì thả các miếng bí vào luộc. Bạn chỉ luộc đến khi thấy miếng bí hơi trong lại là được, không nên luộc quá lâu sẽ làm bí bị nhũn và không còn màu xanh.

Hành lá chần qua nước sôi. Sau khi luộc bí xong, vớt ra gỡ tăm sau đó dùng hành lá nhẹ nhàng buộc quanh miếng bí.

4. Chả lá lốt 

sà

- Thịt lợn đem xay nhỏ.

- Lá lốt, hành hoa rửa sạch để ráo.

- Hành hoa, hành củ, ít lá lốt non đem băm nhỏ trộn cùng với thịt thêm chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu để ngấm. Cuộn thịt với lá lốt cho kín rồi đem rán vàng

5. Canh ngao chua 

sà

- Ngao bạn ngâm nước vo gạo cho nhả hết bùn rồi rửa sạch

- Phi thơm hành khô cho cà chua bổ miếng cau cùng gia vị vào dầm cho cà chua nát sau đó đổ nước vào nồi, thêm quả me, dứa thái lát

- Đun sôi nước nêm gia vị, chút nước mắm, xíu đường cho vừa ăn rồi đổ ngao vào, khi ngao mở miệng cho hành hoa, thìa là, rau răm cắt khúc

- Nếu bạn thích ăn cay thì cắt thêm ớt tươi vào canh, dầm quả me để cho nước canh chua nhẹ

6. Cam tráng miệng

sà

 

Nghĩa Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm