Làm bít tết tại nhà theo cách này cực kì đơn giản
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Thăn bò Úc: 500 gram
- Bánh mì ngũ cốc: 1 cái
- Bắp cải: 1/4 cái bắp cải tím, 1/4 cái bắp cải xanh
- Khoai tây: 4 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bông cải xanh: 1 cái
- bắp Mỹ: 1/2 cái
- Lá Rosemary: 5 nhánh
- Bơ lạt
- Tiêu, muối, sốt BBQ, mayonaise, xì dầu, hành tỏi khô, dầu olive
Cách làm:
- Làm rau củ nướng:
+ Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt khoai, cà rốt, bông cải thành miếng vừa ăn
+ Trộn rau củ với dầu olive, rắc lá rosemary, muối, tiêu lên trên, cho vào lò nướng chín ở nhiệt độ 180 độ.
- Làm salad: Bắp cải thái sợi nhỏ, bắp Mỹ luộc chín tách hạt, trộn bắp cải, bắp Mỹ với sốt mayonaise.
- Làm bít tết:
+ Thăn bò thái miếng dày 2-2,5cm, ướp muối, tiêu, hành tỏi băm đều 2 mặt.
+ Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn, áp chảo 2 mặt, mỗi mặt khoảng 30 giây với lửa to.
+ Cho bơ và lá rosemary vào chảo, cho chảo vào lò nướng 200 độ khoảng 6 - 8 phút tùy độ chín mình thích.
+ Sau khi thịt chín để thịt nghỉ, không nên cắt ngay, dùng nước thịt để làm nước sốt: Phi tỏi thơm , đổ nước thịt vào, thêm sốt BBQ, muối, tiêu, lá rosemary vào đun lửa to cho đến khi sốt sánh.
+ Gắp các thành phần vào đĩa, rưới sốt lên trên, dùng với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất