Kimbap sắc màu cho cơm nhà thêm thú vị

(Em đẹp) - Làm cơm cuộn giống như cách ta vẽ tranh thời thơ bé, mỗi bức tranh là khác nhau, nhưng luôn rực rỡ sắc màu.
Bạn sẽ cảm nhận một sự pha trộn thú vị giữa vị chua ngọt nhẹ dịu của cơm sushi và phần nhân kimbap được làm chín để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Trong công thức này, phần nguyên liệu được đặc biệt tối giản, để một buổi chợ đơn thuần là đủ gói gọn mọi thứ.


Nguyên liệu

+ 200 gr gạo tẻ, 100 gr gạo nếp.
+ 200 gr thịt băm.
+ 1 hộp cá ngừ đóng hộp.
+ 2 củ cà rốt cỡ trung bình.
+ Dưa chuột bao tử muối của Trung Thành.
+ 3 quả trứng gà ta
+ Rong biển khô (bạn có thể mua ở tất cả các siêu thị).
+ 1/3 bát ăn cơm vừng đen và vừng trắng .
+ Dầu vừng.
+ Giấm hoa quả, đường.
+ Tương ớt, mayonnaise.
+ Mành tre cuốn (bạn có thể mua ở hầu hết các siêu thị).

Cách làm

Bước 1: Thực hiện phần cơm sushi


- Bạn nấu cơm như thông thường, sau khi cơm chín, để nguội.
- Chuẩn bị ½ bát ăn cơm hỗn hợp theo tỉ lệ 2 giấm:1 đường, khuấy đều.
- Trộn đều hỗn hợp vào cơm, làm nhẹ tay để cơm không nát.

Bước 2: Thực hiện phần nhân kimbap

- Hành khô đập dập, băm nhỏ, phi thơm. Trứng đánh đều, tráng trứng với hành khô, không cần cho thêm gia vị, để nguội rồi thái sợi to, dài.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ, xào chín với thịt, nêm chút đường, gia vị và chút nước mắm, để nguội.
- Cá ngừ chắt nước, để ráo.
- Cà rốt thái sợi to, chần chín.
- Dưa chuột muối thái lát, bản to.
- Trộn đều vừng trắng và vừng đen, rang thơm, để nguội.

Bước 3: Cuộn cơm


- Mành tre rửa sạch, luộc với nước sôi, để ráo.
- Trải rong biển lên mành tre, úp mặt bóng của rong biển xuống để khi cuộn cơm có độ bóng và trơn khi hoàn thành.
- Dàn đều cơm trên bề mặt rong biển. Bạn không nên cho quá nhiều cơm khi làm, tuy nó sẽ làm cơm dễ đẹp hơn nhưng khi ăn sẽ rất nhanh ngấy.
- Rắc nhẹ vừng lên bề mặt cơm vừa hoàn thành.
- Lần lượt xếp cà rốt, trứng, thịt, dưa chuột muối, cá ngừ như hình.
- Cuộn cơm nhẹ nhàng, dùng mành tre đưa miếng rong biển cuốn đều toàn bộ phần nhân.
- Sau khi tạo được cuộn cơm, dùng mành tre cuốn tròn, bóp nhẹ, đều tay để cuộn cơm được chắc, đều.
- Lấy dầu vừng xoa đều các cuộn cơm.
- Khi cắt, phải dùng dao thật sắc để các miếng cơm cuộn được đẹp.

Bước 4: Làm phần chấm

Thực ra việc sử dụng tương ớt và mayonnaise làm phần chấm cơm cuốn sẽ gây ngạc nhiên, nhưng khi kếp hợp, nó sẽ mang tới trải nghiệm bất ngờ khi bạn thưởng thức. Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn tương ớt và mayonnaise theo tỉ lệ 1:1.

Chúc các bạn phút giây vui vẻ với món cơm cuộn "đặc biệt" này nhé !
Nàng chủ bếp Dương Linh
logo smaill



Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm