Hôm nay chưa biết ăn gì thì nấu canh bắp cải hầm xương ngọt thanh

2019-11-07 16:27
- Bắp cải dễ chế biến thành nhiều món, một trong số đó là canh hầm xương với nước canh thanh ngọt, thịt chín mềm.

 

 Nguyên liệu: 

- 300 gr xương thịt, có thể dùng đùi heo hoặc chân giò tuỳ thích. 

- 1/2 bắp cải. 

- Hành, ngò. 

 Cách làm: 

Bước 1: Phần xương thịt rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước và chút muối, xong vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch. Bắp cải thái miếng vừa ăn. Hành ngò cắt nhỏ. 

Bước 2: Đun sôi nước, cho phần xương vào, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt để lửa nhỏ, thấy phần thịt hơi mềm thì vớt bọt cho nước trong. Tiếp tục cho bắp cải vào, nấu thêm 3 phút, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng. 

Bước 3: Cho canh ra tô, thêm hành ngò và tiêu lên mặt. 

 Thành phẩm: 

Thịt xương mềm, bắp cải giòn ngọt kết hợp với nước canh thanh mát, chấm cùng nước mắm mặn pha ớt. Bắp cải là một trong những loại rau rất tốt cho sức khoẻ, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là có chất chống ung thư.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thường xuyên tập 5 bài tập này, sau 20 tuổi vẫn có thể cao thêm