Gà sốt xì dầu vàng giòn, sánh thơm khiến cả nhà "vét sạch" nồi cơm

Emdep.vn - Chỉ với 15 phút các mẹ đã có ngay món ăn ngon cho các bé ăn thả ga chẳng bao giờ chán.

Nguyên liệu làm đùi gà sốt xì dầu:

- 2-3 cái đùi gà

- Xì dầu, đường, tương ớt, nước mắm, bột canh

Cách làm đùi gà sốt xì dầu:

- Đùi gà lọc bỏ xương, dùng thịt đùi sẽ ngon nhất.

- Rán giòn 2 mặt, nhất là mặt da gà, món này muốn ngon nhất định phải rán giòn, cho xíu dầu ăn thôi ạ, vì gà sẽ ra mỡ, xong gắp ra đĩa.

- Đổ hết mỡ trong chảo ra, cho vào chảo xì dầu, đường (mình hay dùng đường nâu), chút tương ớt nếu thích ăn cay, 1 chút nước (mình không ghi định lượng vì tùy khẩu vị mọi người gia giảm cho vừa ăn). Nấu 1 chút cho hơi sền sệt lại, cho gà vào đảo đều.

Thế là xong! Gà có vị mặn, ngọt, hơi cay cay, da vẫn giòn, ăn cơm ngon vô cùng.

Lan Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm