Đang mùa cá ngần học ngay công thức làm chả cả thơm lừng ngon tuyệt đỉnh

Emdep.vn - Miếng chả làm từ nửa phần cá ngần nguyên con, nửa giã tay, quết thật kỹ, thêm thì là, hành lá, hành tây băm nhỏ, chút nạc vai xay (nếu muốn) có thể giúp kết cấu mềm ẩm hơn

Nguyên liệu:

Đang mùa cá ngần học ngay công thức làm chả cả thơm lừng lại ngon tuyệt đỉnh

+ 300gr cá ngần (1/2 để nguyên, 1/2 giã nát quết thật kỹ cho thịt cá được dai chắc)

+ 50gr nạc vai (lưu ý mình không thích thịt lắm nên cho rất ít còn tỷ lệ chung thường là cá:thịt = 2:1. Bạn có thể làm 100% cá nhưng mình nghĩ có một chút thịt sẽ làm miếng chả có kết cấu tốt hơn)

+ 1/2 củ hành tây băm nhỏ

+ 1 nắm thì là

+ Vài cọng hành lá

+ 1-2 nhánh hành, tỏi băm nhỏ

+ Tiêu, nước mắm

Cách làm:

Đang mùa cá ngần học ngay công thức làm chả cả thơm lừng lại ngon tuyệt đỉnh

- Cho cá ngần vào giã tay, đảo thật kỹ rồi thêm thêm thì là, hành lá, hành tây băm nhỏ, cá ngàn nguyên con, chút nạc vai xay (nếu muốn) có thể giúp kết cấu mềm ẩm hơn. Đảo cho hỗn hợp thật đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Vo chả thành từng viên rồi cho vào chảo chiên cho chín.

- Vớt chả cá ra để ráo dầu.

Đang mùa cá ngần học ngay công thức làm chả cả thơm lừng lại ngon tuyệt đỉnh

- Pha nước chấm chua cay (ớt, đường, nước mắm, chanh)

Thưởng thức thôi nào.

Kim Chi Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm