Đang mùa cá ngần học ngay công thức làm chả cả thơm lừng ngon tuyệt đỉnh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 300gr cá ngần (1/2 để nguyên, 1/2 giã nát quết thật kỹ cho thịt cá được dai chắc)
+ 50gr nạc vai (lưu ý mình không thích thịt lắm nên cho rất ít còn tỷ lệ chung thường là cá:thịt = 2:1. Bạn có thể làm 100% cá nhưng mình nghĩ có một chút thịt sẽ làm miếng chả có kết cấu tốt hơn)
+ 1/2 củ hành tây băm nhỏ
+ 1 nắm thì là
+ Vài cọng hành lá
+ 1-2 nhánh hành, tỏi băm nhỏ
+ Tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Cho cá ngần vào giã tay, đảo thật kỹ rồi thêm thêm thì là, hành lá, hành tây băm nhỏ, cá ngàn nguyên con, chút nạc vai xay (nếu muốn) có thể giúp kết cấu mềm ẩm hơn. Đảo cho hỗn hợp thật đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Vo chả thành từng viên rồi cho vào chảo chiên cho chín.
- Vớt chả cá ra để ráo dầu.
- Pha nước chấm chua cay (ớt, đường, nước mắm, chanh)
Thưởng thức thôi nào.
Kim Chi Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất