Đổi vị cho cả nhà với món bánh canh chả cá mềm thơm hấp dẫn

2019-04-05 16:02
- Trong những ngày trời chuyển gió, món bánh canh chả cá với vị thanh ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.

 Nguyên liệu:   

- 2 chén canh bột gạo 

- 1 chén canh bột năng 

- 500 g phi lê thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được) 

- 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ) 

- Hành lá, ngò rí, ớt trái. 

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu  

 Cách làm:   

- Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.  

- Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.  

- Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.   

- Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.   

- Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).   

- Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.  

- Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.  

(Theo Huấn Phan/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lee Min Ho bị Dispatch tung loạt ảnh hẹn hò Yeonwoo (MOMOLAND) nhưng công ty quản lý liền phủ nhận