Chờ gì mà không học ngay công thức làm bánh pizza siêu dễ, siêu chuẩn này

Emdep.vn - Cùng Emdep.vn học cách làm bánh pizza vừa đơn giản lại ngon chuẩn vị nhé.

 1. Phần đế bánh

Nếu chưa biết làm pizza thì học ngay công thức siêu dễ, siêu chuẩn này

- 250g bột mì số 11 hoặc bột mì đa dụng

- 4g men nở

- 5g đường

- 3g muối

- 15g dầu olive

- 150g nước

- Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều thành 1 khối bột mịn không dính tay là được.

- Vo miếng bột tròn, quét 1 lớp dầu olive mỏng vào âu khác rồi cho miếng bột vào bọc kín đến khi bột nở gấp đôi. Thì đem bột ra chia thành 3 miếng bột( cái này tuỳ size và độ mỏng,dày vỏ mong muốn)

- Đặt từng miếng bột vào khay đen sz 20cm có quét 1 lớp mỏng dầu olive( để chống dính khay). Dùng khay đen để dẫn nhiệt tốt giúp bánh pizza vỏ giòn hơn

- Để bột nghỉ 15 phút sau đó dùng tay dàn đều miếng bột từ trong ra ngoài, dàn đều tròn, tạo viền xung quanh miếng bột, dùng dĩa xâm lỗ ở đế bánh.

2. Phần nhân:

Nếu chưa biết làm pizza thì học ngay công thức siêu dễ, siêu chuẩn này

- Ớt chuông đỏ

- Ớt chuông xanh

- Hành tây

- ngô ngọt

- Ức gà

- Xúc xích

- Phô mai mozzarella (bào nhỏ)

- Sốt cà chua (tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị)

- 1g lá thơm oregano (không có cũng được)

- Quả ớt chuông, hành tây và ngô ngọt thái hạt lựu, xúc xích ức gà thái nhỏ tuỳ thích.

Phết đều 1 lớp sốt cà chua, rắc lên 1 ít lá thơm oregano, rắc 1 lớp phô mai dày( 1 cái bánh sz 20-24cm dùng 100g phô mai thì rắc gần hết). Sau đó rải lên 1 lớp rau củ và ức gà, xúc xích. Rắc lên trên cùng 1 lớp phô mai mỏng

3. Nướng bánh

Nếu chưa biết làm pizza thì học ngay công thức siêu dễ, siêu chuẩn này

- Làm nóng lò 230 độ trong 15 phút

- cho bánh pizza vào nướng trong 10-15 phút. Khay đen rãnh dưới viền bánh vàng là được

Bánh pizza ăn cùng tương cà chua và tương ớt

Chú ý: 
- Nhân thịt có thể xào chín trước khi nướng.

- Có thể thay thịt gà bằng tôm hoặc thay bằng nhân thịt bò băm với ớt chuông, hành tây.

- Hoặc dùng bí ngòi, thịt bò băm, dứa cũng rất ngon. Phần nhân phủ trên bánh là tuỳ mn thích ăn gì thì cho cái đó lên nhé.

- Nếu chưa ăn luôn có thể nướng sơ vỏ bánh trong 5-7 phút rồi bọc kín cất tủ lạnh, khi nào ăn thì phủ nhân lên đem nướng.

Thanh Mong Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm