qc-epoint

Cho nguyên liệu này vào món lươn om hoa chuối sẽ dậy vị thơm phức

2019-07-28 10:40
- Muốn món lươn om hoa chuối ngon khó cưỡng nhất định bạn phải có chút lá lốt để nồi lươn om dậy vị.

Nguyên liệu làm lươn om hoa chuối:

- 4 con lươn

- 1 cái hoa chuối nhỏ

- 1,5 lạng thịt vai xay

- Hành, tỏi khô; hành hoa, lá lốt, tía tô, cơm mẻ.

Cách làm lươn om hoa chuối:

Lươn làm sạch, lọc phần thịt cắt khúc vừa miếng để còn cuộn thịt, xương bỏ nồi ninh lấy nước dùng.

Thịt nạc vai xay nhỏ bỏ thêm gia vị( bột nêm, hành khô, tiêu xay) vừa ăn

Lươn đã cắt khúc bọc với chút thịt băm rồi cuộn lại, dùng lá lốt bọc bên ngoài lấy hành lá đã trần qua cho mềm buộc lại cho chặt, tránh thịt rời ra ngoài. Đem rán vàng

Hoa chuối thái mỏng ngâm với nươc pha chút nước cốt chanh để cho bớt chát và không bị thâm.

Phi hành khô, tỏi băm nhỏ cho thơm cho hoa chuối vào xào qua cùng nước mẻ và gia vị, tiếp đó đổ nước xương lươn đã ninh đun sôi thả lươn rán vàng vào nồi , om khoảng 15 phút là được bỏ hành lá, lá lốt, tía tô, ớt tươi đã thái nhỏ vào múc ra ăn nóng.

Bích Lệ Nguyễn

qc-epoint