Canh sườn nấu khoai sọ: ngon ngọt đến thìa cuối cùng

Emdep.vn - Không quá cầu kỳ về nguyên liệu chỉ cần sườn với khoai sọ thôi, bạn đã có 1 nồi canh ngon ngọt đến thìa cuối cùng đặc biệt dành cho mùa đông.

Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, chỉ cần sườn với khoai sọ thôi là bạn đã có một nồi canh ngon ngọt đến thìa cuối cùng đặc biệt dành cho mùa đông. Miếng sườn được ninh nhừ thêm khoai sọ bở bở, dẻo dẻo ăn lúc còn nóng hổi thì không có gì sánh bằng trong tiết giá lạnh.

Trong công thức trên đây đặc biệt mình không dùng gia vị hoặc hạt nêm, chỉ cần thêm 1 chút đường vào canh sẽ làm dậy vị mước mắm hơn rất nhiều, đặc biệt hợp với món canh này. Các bạn hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu (6 người ăn)

+ Sườn 400g

+ Khoai sọ 800g

+ Hành lá, mùi tàu

+ Muối, đường, mắm

Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng khoảng 2cm, đem chần qua nước sôi cho sạch. Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

- Đổ chút dầu ăn vào nồi, cho sườn vào đảo qua, khi thấy miếng sườn săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào ninh nhỏ lửa khoảng 20-30 phút. Trong lúc ninh sườn các bọn nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

- Trong thời gian ninh sườn thì rửa khoai sọ sạch đất, đổ nước xăm xắp khoai đem luộc chín, mất khoảng 15 phút. Khoai chín vớt khoai ra rổ, bóc sạch vỏ, cắt đôi hoặc cắt ba sao cho miếng vừa ăn.

- Trút khoai vào nồi sườn đun thêm khoảng 10 phút, lúc này nêm thêm 1 thìa cà phê đường và nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

 
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo congluan.vn)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm