Sườn om cốt dừa - nếm chơi cũng "hết đĩa"

Emdep.vn - Đậm đà, béo ngậy đưa cơm cùng món sườn om cốt dừa nhé, đảm bảo các thành viên gia đình sẽ thích mê.

Sườm om cốt dừa là một món cực kỳ đưa cơm. Vị sườn đậm đà, nước cốt dừa béo ngậy, thơm thơm ngọt ngọt. Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng chắc chắn ai cũng thích. Sườn om cốt dừa có thể ăn cùng cơm hoặc xôi đều ngon.

Nguyên liệu

+ Sườn non 500g
+ Nước cốt dừa 200ml
+ Tỏi băm
+ Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm

- Sườn chặt miếng khoảng 2 cm, ướp sườn với tỏi băm và 1 thìa cà phê muối khoảng 10 phút.

- Cho sườn vào chảo chiên vàng.

- Chắt hết dầu trong chảo, thêm 1 chút nước vào chảo sườn, nêm nước mắm, đường cho vừa vị, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước.

- Cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 5 phút, lúc đó nước dừa sệt lại là được.

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm