Thử nhé: Nem cuốn nem

Thảo Mýt 2014-12-28 09:30
- Bạn nghĩ sao khi cắn một miếng nem cuốn lại cảm nhận được một miếng nem khác lồng trong đó? Thật thú vị phải không nào. Hôm nay hãy cùng vào bếp chuẩn bị món nem cuốn nem dễ mà lạ này nhé!
 
Nguyên liệu (cho 3-4 người):
+ 10 cái nem chua loại ngon. 
+ 1 lạng bì sợi và thính đã được làm sẵn và có thể mua ở chợ
+ 1 mớ kinh giới
+ 1 mớ mùi
+ 1 củ cà rốt to
+ 1/2 quả đu đủ xanh
+ 20-30 cái bánh tráng/bánh đa nem
Nước chấm: Nước mắm, giấm gạo, đường, nước lọc, 1 ít hành phi, 1 ít rau mùi, 1 ít lạc rang đã bóc vỏ, tỏi (tùy chọn), hạt tiêu (tùy chọn), tương ớt (tùy chọn)
 
Cách làm:
- Nem chua bỏ lá bên ngoài, sau đó xắt nem thành những miếng dài, mỏng. Mỗi cái nem chua có thể xắt thành 3 miếng mỏng thì sẽ có 30 miếng. Nếu bạn muốn ăn nem chua dày hơn thì có thể xắt thành 2 miếng, như vậy sẽ có 20 miếng nem chua để làm 20 cái nem cuốn.
- Rau kinh giới, mùi nhặt rửa sạch, sau đó để ráo.
- Cà rốt và đu đủ xanh bỏ vỏ rồi bào sợi.
- Đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bánh tráng/bánh đa nem, nhẹ nhàng cuốn tròn lại thật cẩn thận. Các bạn có thể đặt nem chua lên trước, tiếp đến là bì thính rồi rau củ để sau khi cuốn, nem chua sẽ ở mặt ngoài, nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Cách làm nước chấm: 
- Cho đường, nước mắm, giấm, nước lọc vào một cái bát rồi khuấy đều (công thức: 1 đường, 1 nước mắm, 1 dấm, 4 thìa nước). 
- Cho thêm một chút hành phi, lạc rang và mùi thái nhỏ vào nước chấm. Tùy theo khẩu vị, các bạn có thể cho thêm tiêu xay, tỏi, và tương ớt vào nữa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Nàng chủ bếp Thảo Mýt
(Theo congluan.vn) 
qc-epoint
loading...
qc-epoint