Cách muối cà pháo đơn giản mà thơm giòn

Emdep.vn - Cà pháo muối thật giòn và ngon không khó, quan trọng nhất trong cách muối là đủ gia vị và căn tỷ lệ chuẩn. Gợi ý cách muối cà pháo giòn thơm cho mâm cơm gia đình bạn đây.

Cà pháo muối là một món ăn ngon và dễ thực hiện. Đây là một món ăn giản đị trong mâm cơm gia đình Việt. Để muối ngon, đặc biệt phải chọn giống cà pháo quả tròn, bé, mầu trắng, ăn giòn, cùi mỏng. Nên chọn những quả không quá non, cũng không quá già, không bị héo, không bị nhũn hoặc ủng, tốt nhất là còn tươi, mới được hái. Cắt đôi quả cà để biết được cà non hay già, hay bánh tẻ.

Nếu cà còn non, không có hột thì muối xong sẽ bị mềm, không giòn. Cà già thường đặc hột muối xong sẽ không thơm và bị dai. Cà bánh tẻ vừa nhất là phần hột trong ruột cà vừa tượng đủ hột, có sắc trắng, không bị vàng.

Gợi ý cách muối cà pháo thơm giòn bạn có thể tự làm tại gia. 

Nguyên liệu

+ Cà pháo

+ Tỏi

+ Riềng

+ Ớt sừng

Cách làm

- Tỏi bóc vỏ, riềng cạo vỏ, thái chỉ, ớt sừng cắt lát.

- Cà pháo để nơi mát nửa ngày, hoặc đem phơi nắng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, bổ làm đôi rồi đem ngâm với nước muối pha loãng để cà ra hết chất độc.

- Đun sôi 1 lít nước với 1 thìa đường, 3 thìa muối rồi để nguội.

- Hũ muối cà rửa sạch, phơi khô. Lần lượt bạn xếp cà, tỏi, riềng, ớt vào hũ rồi đổ nước muối cho ngập cà. Bạn cho thêm 1 ít muối lên trên mặt. Rồi dùng lưới để nén cà, không để cà nổi trên mặt nước.

- Cà muối để 1 đến 2 ngày là ăn được.

- Yêu cầu cà pháo muối phải có màu trắng, giòn, có vị mặn vừa, cay nồng nhẹ. Khi ăn bạn có thể dầm thêm đường, nước mắm, ớt băm.

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm