Cách làm lạc rang muối giòn thơm đơn giản

Kiều Giang 2015-09-14 09:57
- Lạc rang muối sao cho giòn tan, lạc chín đều thơm từ bên trong ra đến ngoài hạt lạc mà vỏ lại không bị đen, gia vị bám đều với vị mặn vừa phải cũng là bí quyết riêng của các chị em nội trợ.
Lạc rang muối

Nguyên liệu làm lạc rang muối

- Lạc rang: 250g

- Dầu mè: 40ml

- Gia vị: 1 thìa cà phê

Lạc rang muối

Cách làm lạc rang muối

Lạc rang muối

- Lạc sống nhặt thật kỹ để loại bỏ những hạt mốc hoặc bị mối mọt, các hạt bị chảy dầu cũng nên vứt bỏ. Nên chọn loại lạc hạt to đều như nhau để khi rang sẽ chín đều tránh bị tình trạng hạt bé cháy đen mà hạt to thì chưa chín kỹ.

Lạc rang muối

- Cho lạc vào chảo, thêm dầu mè vào đảo đều, lúc này bạn mới đặt chảo lên bếp. Không nên làm nóng chảo và dầu ăn trước rồi mới cho lạc sống vào vì như thế phía ngoài sẽ chín ngay nhưng phía bên trong nhân lạc vẫn sống, ăn sẽ hôi dầu và không giòn.

Lạc rang muối

- Để lửa vừa phải đảo lạc đều tay, các bạn sẽ thấy lạc nổ lách tách trong chảo. Rang lạc cho đến khi lạc hết nổ lách tách, có mùi thơm nhẹ thì tắt bếp, tiếp tục đảo lạc trên chảo thêm chừng 2 phút nữa vì chảo và dầu đang rất nóng sẽ tiếp tục làm chín lạc.

Lạc rang muối

- Dùng muôi thủng vớt lạc đã chín ra khỏi chảo để cho ráo dầu.

Lạc rang muối

- Cho lạc rang chín ra đĩa hoặc bát.

Lạc rang muối

Để lạc rang chín ở đĩa chừng 5-7 phút cho lạc nguội bớt rồi cho 1 thìa cà phê gia vị khô vào đĩa lạc trộn đều để gia vị bám đều vào từng hạt lạc là hoàn thành món lạc rang muối rồi. Các bạn không cho gia vị vào lạc lúc lạc còn quá nóng vừa từ chảo ra vì sức nóng của lạc rang dầu sẽ làm muối gia vị khô cứng, không bám vào hạt lạc được nữa.

Cách làm lạc rang muối giòn thơm đơn giản

- Lạc rang muối là món nhậu với bia rất vào của các anh xã và cũng là món cực kỳ đưa cơm trong những lúc nhỡ nhàng, chị em có thể làm sẵn 1 lọ để trong ngăn mát tủ lạnh làm món ăn kèm thêm trong những bữa ăn gia đình hoặc những lúc mưa gió không đi được chợ rất là tiện nhé.

Chúc các bạn thành công với món lạc rang muối giòn tan, thơm ngon này.

 

Kiều Giang

(Theo Congluan)

 

qc-mypoint