Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Emdep.vn - Cà tím cuộn thịt nướng với hương vị thơm giòn của cà cuộn tròn lấy vị ngọt của thịt và các loại rau củ. Đây chính là điểm nhấn bắt mắt trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

+ Cà tím: 2 - 3 quả to.

+ Thịt heo phần nạc vai: 200 - 300g.

+ Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ một quả.

+ Tỏi: 1 củ.

+ Gia vị: muối, dầu hào.

+ Dầu ăn.

+1 ít tăm tre nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cà tím cuộn thịt nướng.

- Cà tím các bạn thái thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả cà.

- Thịt heo các bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

- Sau đó, các bạn ướp thịt với một chút muối và dầu hào.

- Ớt chuông đỏ các bạn rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ. Ớt chuông xanh và vàng các bạn làm tương tự như thế nhé.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

- Tỏi các bạn băm nhỏ.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Bước 2: Các bước thực hiện món cà tím cuộn thịt nướng.

- Bước đầu, bạn nướng cà tím trong lò nướng hay bếp than đều được. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể áp chảo cà tím trên chảo rán.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Chú ý cà tím phải thơm có màu vàng hơi xém một chút như vậy là được.

- Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.

- Tiếp theo các bạn cho tỏi vào phi thơm.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

- Sau khi thấy tỏi dậy mùi thơm và có màu vàng hơi nâu bạn cho thịt vào đảo chung.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

- Đảo thịt khoảng 3-5 phút bạn cho tiếp ớt chuông xanh, đỏ, vàng vào xào cùng.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

- Khi thịt và ớt đã chín bạn tắt bếp múc hỗn hợp thịt ra bát.

- Cuối cùng, bạn lấy thìa múc một muỗng thịt lên miếng cà, bạn rải thịt sao cho thật đều từ đầu cho đến cuối miếng cà nhé.

- Sau đó bạn thật khéo léo cuộn tròn miếng cà tím lại, lấy 1-2 cái tăm để gim miếng cà tím lại. Được cuộn cà tím nào thì bạn trình bày luôn ra đĩa nhé.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Bạn chấm cà tím cuộn thịt nướng với tương ớt hay mắm ớt đều rất ngon, bạn có thể ăn kèm với rau sống để món ăn thêm mát và đỡ ngấy hơn.

Bạn chú ý ăn nóng ngay thì mới ngon nhé.

Lưu ý:

- Để cà tím không bị thâm sau khi thái xong thì bạn có thể ngâm cà vào một chậu có pha chút muối nhé. Đồng thời khi ăn cà còn không có vị chát nữa.

- Khi chọn cà các bạn nên chọn quả to, dài và thẳng không nên lấy những quả quá nhỏ và cong như vậy sẽ rất khó để thái cà cũng như cuộn thịt vào trong cà.

- Với loại thịt chúng ta trọn bạn chú ý chỉ mua thịt nạc không thôi bởi nếu thịt có pha thêm chút mỡ nữa thì sẽ rất ngấy.

- Nếu bạn nào không ăn được ớt chuông vì có mùi hăng thì bạn có thể tham khảo cách làm sau đây để khử đi cái mùi khó chịu đó. Sau khi thái ớt, bạn ngâm chúng với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước để ráo. Sau đó, bạn pha hỗn hợp giấm, đường với tỉ lệ: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng đường. Bạn ngâm ớt khoảng 5 phút là được. Như vậy là mùi hăng của ớt hoàn toàn biến mất và bạn có thể ăn thoải mái nhé.

Cà tím cuộn thịt nướng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, màu sắc hấp dẫn. Bạn hãy thêm món cà tím cuộn thịt nướng vào thực đơn để đem đến một không khí mới cho bữa cơm gia đình nhé.

Cà tím cuộn thịt nướng cho bữa chiều ngon cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím cuộn thịt nướng.

Theo TNAG

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm