Bánh táo ngàn lớp - Món ngon đến từ nước Pháp
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 1 miếng bột ngàn lớp 200gr
+ 4 quả táo
+ 20 gram bơ
+ 20 gram đường nâu
+ 1 quả trứng
+ 1 chút bột quế
Cách làm
- Để bột ngàn lớp về lại nhiệt độ phòng rồi cán mỏng. Tuỳ theo sở thích muốn ăn vỏ mỏng hay dày mà các bạn cán mỏng vừa phải hay mỏng tầm 2mm.
- Dùng khuôn tròn cắt bột rồi đặt bột lên khay đã lót sẵn giấy nến.
Với những miếng bột thừa, các bạn có thể tận dụng lại bằng cách để các lớp bột chồng lên nhau, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh trước khi tiếp tục cán và cắt bột. Vì đặc điểm của bột ngàn lớp là các lớp vỏ mỏng chồng lên nhau nên các bạn đừng vo những miếng bột thừa thành khối như bột bình thường nhé.
- Táo gọt vỏ rồi cắt hạt lựu cho vào nồi với bơ và đường.
- Cho nồi lên bếp ở lửa vừa rồi vừa đun vừa đảo táo liên tục. Nấu cho đến khi táo mềm đủ để nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc dĩa.
- Đợi hỗn hợp táo nguội rồi cho từng thìa táo lên bột, bạn nhớ chừa một khoảng cách với mép bột để khi nướng, nhân không bị chảy ra ngoài.
- Đánh tan trứng rồi dùng cọ phết một lớp mỏng lên phần bột rìa để hai lớp bột dính chắc hơn. Cho miếng bột còn lại lên nhân rồi dùng tay miết mép bột. Nhúng dĩa vào trứng để chống dính rồi miết mép bột thêm lần nữa.
- Phết một lớp trứng mỏng lên miếng phần vỏ rồi đợi 15 phút sau phết lần thứ hai. Đừng quên tạo vài lỗ thoát khí trên vỏ bánh để phần vỏ thêm giòn và phần nhân thêm mềm ẩm.
Trong lúc đợi phết trứng thì làm nóng lò ở 175 độ C, sau đó nướng bánh trong vòng 25 đến 30 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng nâu.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất