Bữa tối đãi cả nhà thịt gà hầm tương miso thơm ngon, bổ dưỡng

Emdep.vn - Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi.

 

 Nguyên liệu: 

- 1 con gà, chặt thành 8 miếng 

- 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn 

- 3 muỗng canh tương miso 

- 2/3 bát con gạo lúa mạch 

- 4 củ hành tây, thái múi cau 

- 5 muỗng canh mirin (rượu nấu ăn của Nhật) 

- 1 nhánh gừng cạo vỏ, thái lát dày 

- 3 tép tỏi, bóc vỏ 

- Nước dùng gà hoặc nước lọc 

- Muối, hạt tiêu. 

 Cách làm: 

- Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu thực vật trong chảo, cho thịt gà vào rán đến khi có màu vàng ruộm, gắp ra đĩa. 

- Cho gà vào nồi cùng cà rốt, tương miso, gạo lúa mạch, hành tây, mirin, gừng và tỏi. 

- Đổ nước dùng gà hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt gà. Đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun tiếp trong khoảng 45-60 phút hoặc đến khi thịt gà mềm và gạo lúa mạch được nấu chín. 

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp. 

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm