Bí quyết kho cá hồi chuẩn vị ngon, không hề bị tanh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500 gr lườn cá hồi
- 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
- 6 mc Mirin
- 3-4 mc nước mắm
- 1 mcf bột ớt
- 6 mcf đường
- Vài trái ớt khô (chủ yếu cho đẹp mắt không có cũng được)
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
- Lườn cá hồi đánh vảy, rửa sạch thấm khô.
Bước 2:
- Tỏi ớt, hành tím giã nhuyễn
Bước 3:
- Đun nóng nồi kho cùng ít dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho ớt bột + ớt trái khô + gừng cắt lát vào xào cùng. Cho Mirin vào đun sôi cho cồn bay hơi, kế tiếp cho nước mắm + đường, hỗn hợp sôi thì tắt lửa. Để nguội. Ta có hỗn hợp sốt kho.
Bước 4:
- Hỗn hợp sốt kho đã nguội, xếp lườn cá hồi vào ướp 30p. Thỉnh thoảng trở mặt để cá thấm vị nhé.
Bước 5:
- Cá đã ướp xong. Cho nồi cá lên bếp đun với lửa lớn. Sau đó hạ lửa vừa, đun và lật mình cá để cá chín đều. Đun tầm 7 - 10p là cá đã thấm ngon rồi.
Thành phẩm:
Cho cá ra đĩa hoặc dọn luôn nồi cá kho lên, ăn kèm rau củ luộc hoặc salad bắp cả, dưa leo. Thưởng thức cùng cơm nóng !!
Đặc biệt trẻ em ăn lườn cá hồi sẽ bồi dưỡng thị lực và phát triển trí não rất tốt.
Bạn có thể thỏa sức sáng tạo chế biến thành những món ngon hấp dẫn, mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, giá thành lại khá là rẻ.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất