Cách nấu cá hồi tái chanh "sang chảnh" cho cuối tuần

Emdep.vn - Cá hồi tái chanh là món ăn bổ dưỡng giàu Omega-3 bạn có thể làm trong những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn) 

Cách nấu cá hồi tái chanh sang chảnh cho cuối tuần

- 225 gr phi lê cá hồi tươi, xắt nhỏ 

- 1/2 quả dưa leo, bào vỏ, xắt nhỏ 

- 4 cọng hành lá, xắt nhỏ 

- 4 nắm các loại lá làm món rau trộn 

 Phần nước sốt: 

- 4 quả chanh, vắt lấy nước 

- 60 ml dầu ôliu 

- 2 quả cà chua, bóc vỏ, xắt nhỏ 

- 1 quả ớt chuông xanh, bỏ hạt, xắt nhỏ 

- 1 nắm ngò rí, xắt nhỏ 

- 2 muỗng cà phê mật ong 

- 1 ít bột tiêu đen 

 Cách làm: 

- Trộn các nguyên liệu làm sốt. 

- Cho cá hồi vào thố thuỷ tinh sứ, đổ sốt vào, trộn đều. Đậy lại rồi để lạnh trong 3 giờ, thỉnh thoảng trộn lên để cá hồi thấm đều sốt. 

- Múc cá ra 4 đĩa đã xếp sẵn rau trộn, dưa leo và hành lá hoặc bạn có thể ăn với bánh mì đều ngon. 

(Theo Đoàn Xuân/ Ngoisao.net)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa