9 dấu hiệu cho thấy bạn sớm được thăng chức

Emdep.vn - Có hai trường hợp khiến bạn vào "tầm ngắm" của sếp: đó là khi bạn làm việc xuất sắc vượt trội hoặc khi bạn làm việc tụt hậu hơn những người khác. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những cái nhìn và nụ cười trực diện của sếp, thăng tiến trong sự nghiệp chỉ là việc sớm hay muộn.
Những điều tốt đẹp có thể đến với bạn bất ngờ, kể cả việc được đề bạt cho vị trí mới. Tuy nhiên, vẫn có một vài dấu hiệu về sự thay đổi này mà bạn có thể dự đoán hoặc cảm nhận được. Hãy xem các dấu hiệu rõ ràng nhất là gì nhé!

1. Được mời họp đột xuất

Nếu bạn đang làm việc tốt, đừng lo lắng khi bất ngờ được mời tham gia một cuộc họp có những nhân viên chủ chốt. Bạn có cơ hội được gọi đến để tuyên dương, động viên và giới thiệu cho một vị trí công việc xứng đáng với năng lực của bạn. 

2. Được đề nghị vào một dự án đặc biệt với nhiều trọng trách

Bạn vừa được sếp gọi đến và bàn về một dự án quan trọng của công ty. Sau đó, bạn có tự hỏi tại sao lại mình lại được chia sẻ thông tin không? Hẳn là sếp không chỉ tâm sự cho vui đâu. Đây là một trong những dấu hiệu cho biết, sếp đang tìm kiếm một người có khả năng đảm nhiệm công việc liên quan đến dự án kia. Đừng bỏ qua cơ hội này lắng nghe đề nghị của sếp và sẵn sàng đảm nhiệm, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp.
Những dấu hiệu bạn sớm được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn

3. Sếp của bạn sắp được thăng chức

Khi một người sắp được đề bạt lên vị trí cao hơn, điều này đồng nghĩa với việc vị trí của của người vừa được đề bạt sẽ bị trống. Bạn có thể nằm trong danh sách những người lấp trống vị trí trên. Tại sao bạn không hi vọng điều này xảy ra nhỉ?

4. Quy mô công ty mở rộng nhanh chóng

Cũng giống như việc một người được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn, khi quy mô công ty được mở rộng và cần nhiều vị trí hơn, bạn có cơ hội được thử sức ở một vị trí mới. Bạn hãy cứ làm tốt nhiệm vụ của mình và để người đề bạt chọn ra người xứng đáng nhất. 

5. Được sếp mời đi ăn

Với những người sếp bận rộn, tranh thủ mời nhân viên đi ăn trưa là một điều lạ. Chắc hẳn, sếp có một kế hoạch hay thông tin quan trọng nào đó muốn chia sẻ với bạn. Không loại trừ, đó là một tin tốt đẹp liên quan đến việc bạn được đề bạt cho một vị trí mới.
9 dấu hiệu bạn sớm được bổ nhiệm lên vị trí cao hơn

6. Được tham gia một khóa học nâng cao nghiệp vụ

Việc đào tạo nhân viên nằm trong khuôn khổ phát triển công ty. Nếu bạn là nhân viên nằm trong danh sách này, xin chúc mừng! Ít nhất, bạn sẽ được nâng cao chuyên môn và tiếp đó có thể có cơ hội trở thành người quản lý hoặc lãnh đạo quan trọng.

7. Sếp đòi hỏi bạn cao hơn

Vì sao sếp đòi hỏi bạn cao hơn với chỉ tiêu doanh thu cao hơn, nhiệm vụ nhiều hơn? Vì sếp tin tưởng bạn và muốn bạn phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với một vị trí cao hơn. Vậy, đừng vội than vãn và ngừng phấn đấu.  

8. Được hỏi về kế hoạch sự nghiệp lâu dài

Nếu sếp mời bạn tham gia một cuộc họp sâu về gia đình, mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai, đây là dấu hiệu tốt cho biết sếp đang cân nhắc bạn cho một vị trí cao hơn, cần nhiều tham vọng hơn và có mục tiêu rõ ràng hơn.
9 dấu hiệu cho thấy bạn sớm được thăng chức

9. Sếp chú ý đến bạn nhiều hơn

Có hai trường hợp khiến bạn vào “tầm ngắm” của sếp. Đó là khi bạn làm việc xuất sắc vượt trội hoặc khi bạn làm việc tụt hậu hơn những người khác. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với những cái nhìn và nụ cười trực diện của sếp, bạn đang làm việc tốt và sếp ấn tượng với bạn. Không loại trừ trường hợp, sếp có một vị trí sẵn sàng cho bạn để bạn làm việc giỏi hơn nữa.

Thay lời kết

Những dấu hiệu tốt đẹp trên là cơ sở để bạn đánh giá bản thân mình trước tiên. Việc được tin tưởng và bổ nhiệm cho một vị trí cao hơn, quan trọng hơn có thể là kết quả tất yếu. Vậy, trước tiên, bạn hãy cứ làm việc tốt và lấy mục tiêu nghề nghiệp của bạn làm kim chỉ nam phấn đấu.
Nguyễn MaiNguồn: BI  
Xem thêm:
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm