Emdep Confession: Mới đi hưởng tuần trăng mật được 1 tuần, vợ ngậm ngùi viết đơn ly dị vì bạn thân báo mang thai với chồng 2 tháng

kim khương 2020-12-29 11:39
- Sau tuần trăng mật ngọt ngào, lãng mạn nhưng tôi lại chẳng còn tâm trí để háo hức chào đón cuộc sống hôn nhân của mình. Ngược lại còn chua xót viết đơn ly hôn để giải thoát cho chồng. Tất cả là do những bí mật mà tôi vừa phát hiện ra ở người chồng của mình.

Tôi và chồng yêu nhau 3 năm mới kết hôn. Anh ấy được mọi người đánh là là mẫu đàn ông ''cực phẩm''. Hơn 30 tuổi anh đã có sự nghiệp ổn định, là người coi trọng gia đình và rất chiều chuộng tôi. Lấy được anh, tôi thấy mình vô cùng hạnh phúc.

Tôi không có vẻ ngoài xinh đẹp như người ta, công việc cũng bình thường, còn anh thì quá xuất sắc. Nhiều lúc thấy tôi tự ti thì anh an ủi: "Anh không cần vợ đẹp, chỉ cần vợ đảm đang, tháo vát như em là đủ hạnh phúc rồi''.

Trong thời gian yêu anh tôi vô cùng kín tiếng, duy nhất chỉ có Ly là cô bạn thân của tôi biết được chuyện tôi và anh hẹn hò. Ly là cô gái xinh đẹp, cá tính, nhiều lúc đi bên cạnh cô ấy tôi cũng thấy mình thua xa về mọi mặt. Nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ việc bạn thân sẽ cướp mất đi người đàn ông của mình. Thế nên  nhiều lần đi chơi với người yêu tôi cũng rủ cô bạn thân đi cùng.

Mới đi hưởng tuần trăng mật được 1 tuần về đã phải đâm đơn ly hôn vì bạn thân báo mang thai với chồng 2 tháng

Nhiều người nhìn vào đều bảo tôi dại, cẩn thận không khéo bị bạn thân cướp mất người yêu (Ảnh minh họa)

Những lần tôi và anh cãi vã, mâu thuẫn đến mức sắp chia tay cũng là do Ly khuyên nhủ rồi giúp hai chúng tôi hàn gắn lại với nhau. Nhiều người nhìn vào đều bảo tôi dại, cẩn thận không khéo bị bạn thân cướp mất người yêu. Nhưng tôi bỏ ngoài tai, tôi và Ly chơi thân hơn 10 năm, tình cảm như chị em ruột thịt nên chẳng có lý do gì Ly lại làm điều tồi tệ đó với tôi cả.

Vào ngày cưới trong khi tôi vui vẻ thì Ly cứ ủ rũ, lo lắng suốt. Tôi nghĩ chắc cô ấy lo lắng cho tôi khi sắp về nhà chồng lạ lẫm, vất vả nên chỉ biết ôm lấy cô ấy rồi nói: "Mày cứ yên tâm đi, chắc chắn tao sẽ hạnh phúc mà. Không cần phải lo đâu''.

Mọi việc cuối cùng cũng thuận lợi, đám cưới diễn ra suốn sẻ. Cứ tưởng tôi sẽ có cuộc sống sau hôn nhân tràn ngập hạnh phúc. Thế mà mới đi hưởng tuần trăng mật về thì một chuyện khiến tôi vô cùng choáng váng. Đó chính là cô bạn thân của mình mang tấm ảnh siêu âm đến thú nhận mang thai 2 tháng với chồng tôi.

Giây phút đó tôi gần như phát điên, tôi gào thét trong sự phẫn nộ tột cùng. Tại sao hai người mà tôi tin tưởng nhất lại đi đâm một nhát sau lưng tôi như vậy? Khi tôi chất vấn thì hai người họ thú nhận trước đây khi tôi và anh ta cãi nhau. Vì quá buồn nên anh bỏ đi uống rượu rồi gọi điện cho Ly để tâm sự.

Mới đi hưởng tuần trăng mật được 1 tuần về đã phải đâm đơn ly hôn vì bạn thân báo mang thai với chồng 2 tháng

 Tại sao hai người mà tôi tin tưởng nhất lại đi đâm một nhát sau lưng tôi như vậy (ảnh minh họa)

Kết quả là hai người vì uống rượu không tỉnh táo nên đi quá giới hạn với nhau. Giờ đây cô bạn thân của tôi muốn thú nhận tất cả để mong tôi tha thứ, cô ấy nói sẽ không bỏ đứa bé, cũng không bắt chồng tôi phải chịu trách nhiệm. Chỉ cần anh hàng tháng chu cấp tiền chăm lo cho đứa bé thế là đủ.

Tôi nghe đến đó càng hoang mang. Tôi không biết ngoài lần đó ra, chồng tôi còn lén lút gặp Ly bao nhiêu lần nữa. 

Dù còn yêu chồng nhưng tôi quyết định ly hôn. Thà đau một lần này còn hơn là tôi phải sống những năm tháng thấp thỏm lo âu chồng và bạn thân sẽ đến với nhau. Tôi làm vậy có đúng đắn không?

 Bạn đọc muốn tâm sự câu chuyện thật của mình hoặc tham gia gỡ rối cùng nhân vật, xin gửi bài viết về BBT chuyên mục Gia đình báo Emdep.vn qua hòm thư: banbientap@i-com.vn.

T.T (Hải Phòng)