qc-epoint

Xót con gái sinh mổ, mẹ tôi xin nằm viện thêm 1 ngày thì mẹ chồng quát: 'Về, tiền không phải lá mít!'

kim khương 2020-12-25 11:00
- Khi sinh mổ, sản phụ phải ở bệnh viện ít nhất 6 ngày để đảm bảo sức khỏe, vết mổ ổn thì mới được xuất viện. Vậy nhưng mới được 4 ngày, thấy tôi cũng đã đi lại được, mẹ chồng tôi vội vàng đòi làm thủ tục ra viện

Kết hôn gần 2 năm tôi mới có thai. Lý do là chồng tôi công tác nước ngoài, 1 năm mới về phép một lần nên ít có cơ hội gần gũi.

Tôi sống chung với bố mẹ chồng cũng có nhiều mâu thuẫn lắm. Mẹ chồng tôi vốn khó tính nên nhiều lúc bà rất hay xét nét những việc tôi làm. Xa chồng lại cảnh mẹ chồng nàng dâu không hợp tính nên tôi cũng khá tủi thân. Suốt thời gian mang thai tôi nhiều lần muốn xin về ngoại ở cho thoải mái nhưng sợ mẹ chồng không đồng ý. Thế nên khi tôi sắp đến ngày sinh, chồng lại không về được nên tôi nhờ mẹ đẻ lên chăm sóc mấy tháng đầu. Dù sao thì sau sinh phụ nữ rất nhạy cảm, ai cũng muốn ở gần mẹ mình. Lúc tôi đón mẹ đẻ lên thì mẹ chồng tỏ ý không hài lòng. Bà nói bóng gió việc tôi chê bà không biết chăm sóc. Nhưng tôi mặc kệ, suy nghĩ nhiều lại càng đau đầu hơn mà thôi.

Xót con gái sinh mổ, mẹ tôi xin nằm thêm 1 ngày thì mẹ chồng quát: Về, tiền không phải lá mít''

 Mẹ chồng tôi vốn khó tính nên nhiều lúc bà rất hay xét nét những việc tôi làm (Ảnh minh họa)

Suốt mấy tháng thai kỳ sức khỏe tôi ổn định, tôi cũng chăm đi bộ để dễ sinh. Vậy nhưng quá dự sinh 2 ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên tôi quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Bác sỹ kiểm tra thì kết luận tử cung tôi không mở, đã vậy siêu âm cho thấy thai 3.9kg, lưỡng đỉnh trên 97mm nên chọn phương pháp đẻ mổ cho an toàn cả mẹ lẫn con.

Tôi thì hoàn toàn đồng ý, bởi bác sỹ họ có chuyên môn nên họ khuyên sao mình nên nghe. Thế nhưng mẹ chồng tôi lại không muốn. Bà cứ bắt tôi chờ đến khi có cơn chuyển dạ rồi sinh thường để đỡ tốn kém tiền bạc. Bà còn nói năm xưa sinh chồng tôi hơn 4kg vẫn đẻ thường được nên chẳng sao cả.

Tôi quyết định gọi cho chồng để nói rõ tình hình, đến lúc chồng tôi bảo sinh mổ thì mẹ chồng tôi mới chịu nghe dù trong lòng bà vẫn rất khó chịu.

Thường thường thì sau khi sinh mổ, sản phụ phải ở viện ít nhất 5 ngày để đảm bảo sức khỏe, vết mổ ổn thì mới được xuất viện. Vậy nhưng mới được hơn 3 ngày, thấy tôi cũng đã đi lại được thì mẹ chồng đã đòi làm thủ tục ra viện. Mẹ đẻ tôi xót con nên không chịu, nói khéo với mẹ chồng để tôi nằm lại thêm ngày nữa: "Con nó sinh mổ, sức khỏe vẫn yếu, bà cho nó nằm thêm ngày nữa xem sao bà ạ''.

Xót con gái sinh mổ, mẹ tôi xin nằm thêm 1 ngày thì mẹ chồng quát: Về, tiền không phải lá mít''

Lúc tôi nói câu đó thì mẹ chồng tức lắm, nhưng bà chẳng thể làm gì bởi vì tôi nói hoàn toàn là sự thật. (Ảnh minh họa)

Vậy mà lúc đó mẹ chồng quát: "Về, tiền có phải lá mít đâu thưa bà thông gia. Con trai tôi kiếm tiền vất vả mẹ con bà không xót chứ tôi xót lắm. Ở viện thêm một ngày tốn cả triệu bạc rồi, về nhà thì khác gì ở đây mà bà cứ làm quá lên. Người ta cũng đẻ chứ có phải mình con gái bà đâu''.

Lúc nghe đến đó tôi thật sự không thể nhẫn nhịn được nữa, tôi liền nói:

''Chồng con vất vả kiếm tiền thì con cũng đâu có ngồi chơi thưa mẹ. Lúc chưa bầu bí con cũng đi làm chứ không phải kiểu đàn bà động tý ngửa tay xin tiền chồng. Con thấy trong người vẫn còn mệt nên con sẽ ở viện thêm ít ngày. Tiền viện phí con sẽ tự trả, không lấy 1 đồng từ chồng con nên mẹ cứ an tâm''.

Lúc tôi nói câu đó thì mẹ chồng tức lắm nhưng bà chẳng thể làm gì bởi vì tôi nói hoàn toàn là sự thật. Từ giờ tôi không nhẫn nhịn để mẹ chồng muốn nói gì thì nói nữa.

  Bạn đọc muốn tâm sự câu chuyện thật của mình hoặc tham gia gỡ rối cùng nhân vật, xin gửi bài viết về BBT chuyên mục Gia đình báo Emdep.vn qua hòm thư: banbientap@i-com.vn.

H.T ( Hà Nam )

 

 

 

 

 

qc-epoint