Chế độ tập luyện 'hô biến' thân hình 'như đàn ông' thành mỹ nhân vạn người mê của 9X xinh đẹp

Văn Anh 2020-11-23 17:35
- Lan Anh (Sinh năm 1997, sống tại Hà Nội) cho biết, không phải cứ tập luyện 1 – 2 ngày là có thân hình đẹp, hơn thế còn phải biết vận động đúng cách, lâu dần sẽ thấy việc tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích và niềm vui.

Lan Anh chia sẻ, cô sinh ra cơ địa dáng người không phải béo, nhưng vai to, chân to, tay cũng to, nói thẳng ra là thô như đàn ông. Mọi người nhìn vào, dù cũng không ai bảo béo nhưng cô cảm nhận mình cứ đô đô vai u thịt bắp.

Bản thân cô gái trẻ cũng quan niệm rằng, tập luyện là điều cần làm trong thời gian dài, chứ không phải tập ngày 1 ngày 2 là đẹp được. Đó là cả một quá trình kiên trì, ít nhất 6 tháng. Nếu duy trì được, bạn sẽ thấy yêu thích nó, và không thể bỏ được

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

Vóc dáng quyến rũ "vạn người mê" của Lan Anh (Ảnh: NVCC)

“Mọi người cứ hỏi mình rằng “ Tập bao lâu, tập mấy tháng thì đùi bé, bụng bé”. Mình cũng không biết trả lời thế nào, nếu nói 1 năm chắc mọi người bỏ tập luôn mất. Trả lời 1 tháng thì lại nói dối rồi. Nói chung, tập luyện phải đi kèm với chế độ ăn khoa học. Tập 100% và ăn uống 100 %”, Lan Anh nhấn mạnh .

Theo đó, cô nàng chia sẻ cụ thể vể chế độ tập luyện để đạt được vóc dáng “vạn người mê” của mình như sau:

Về tập luyện

9X xinh đẹp lưu ý rằng, dù mọi người muốn giảm mỡ bụng hay mỡ đùi, tay, lưng.. thì vẫn phải tập toàn thân. Đừng hiểu lầm tập vùng nào thì giảm vùng đó. Tập bụng nhiều thì cơ bụng dày lên, trong khi mỡ bụng chưa giảm. Giảm mỡ là sẽ giảm mỡ toàn thân, không giảm riêng biệt vùng nào.

Theo đó, Lan Anh cũng đưa ra lịch tập để bạn có thể tham tham khảo:

Thứ2: Tập Chân Mông

Thứ 3: Tập tay, lưng

Thứ 4: Tập Cardio, bụng

Thứ 5: Tập chân mông

Thứ 6: Thân trên ( Ngực, tay)

Thứ 7: Cardio, Bụng CN: Nghỉ

Vì sao phải chia lịch tập?

Lý do này được 9X giải thích như sau: “Một nhóm cơ, cần thời gian phục hồi và phát triển ít nhất là 48 tiếng và có thể lên đến 72 tiếng sau ngày tập luyện. Tốt nhất, bạn chỉ nên tập trung vào mình nó trong một buổi tập. Chính vì vậy, các bạn hãy chia bài tập cho từng ngày, để cơ có thời gian nghỉ và phục hồi

Vì vậy sẽ có rất nhiều cách chia bài tập và nhóm cơ, nên bạn chỉ cần áp dụng đúng quy tắc phục hồi nhóm cơ, là có thể lên ngày tập cho mình”.

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

Hãy tập luyện với tạ

Lan Anh nhận thấy, rất nhiều chị em phụ nữ cứ sợ tập sẽ bị thô bị to ra. Đây là 1 sai lầm. Bởi phụ nữ không bao giờ lên cơ bắp được như đàn ông. Bởi quá trình hồi phục cơ bắp, sau khi tập cũng như quá trình chuyển hóa của cơ thể phụ thuộc rất lớn vào Hormones - nội tiết tố. Việc tăng lượng cơ bắp, phụ thuộc vào hormone testosterone của nam giới, trong khi hormone này trong cơ thể nữ rất ít.Thực tế là ở nam giới có lượng testosterone cao gấp 30 lần, so với nữ nên việc các cơ phát triển nhanh ở nam là chuyện bình thường. Vì sao tập mãi mà mông vẫn lép đùi vẫn to? 

Thứ nhất, tập luyện mông quá nhiều. Thông qua những trải nghiệm của mình, cô gái trẻ nhấn mạnh rằng, đừng nghĩ ngày nào cũng tập mông nhiều là mông to. Tuần chỉ nên tập từ 2-3 buổi mông thôi.

Thứ hai, do không tập luyện hết sức Sử dụng mức tạ nhẹ và tập 30 lần, không hiệu quả bằng việc nâng mức tạ nặng trong vài hiệp. Do đó, Lan Anh nhấn mạnh đừng sợ tập nặng, hãy nâng tạ hết khả năng của mình. Tập nặng không thô không to được đâu mọi người hãy cứ yên tâm. Một số bài tập rất tốt cho việc phát triển cơ mông, mà mọi người đừng bỏ qua như: Squat, Deadlift, Lunge, Kickback, Hipthrust…Tuy nhiên, những bài tập này cũng tương đối khó, nên mọi người hãy tìm hiểu kỹ để tập chuẩn kỹ thuật, nếu không sẽ gây ra chấn thương.

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

“Nếu có thể, mình khuyên mọi người nên thuê PT. Bây giờ nghĩ lại, thấy quyết định tập với PT là quyết định sáng suốt nhất của mình. Đối với nhiều người, cảm thấy chi phí bỏ tiền ra thuê HLV là đắt, là không xứng đáng, nhưng đối với mình đó khác.

Vì không phải họ chỉ đứng dạy, chỉ chỉ cho mình là xong và nhận tiền đâu. Thật ra HLV cũng cực lắm, truyền đạt kiến thức, rồi chỉnh kỹ thuật. Tập gym cũng giống như 1 môn học vậy, có người tiếp thu rất nhanh, nhưng có ng thì không, nên để  truyền đạt hết kiến thức cho học viên, không phải nói phát hay chỉ là xong được”, Lan Anh lưu ý.

Tập bài nào giúp mông to đùi nhỏ?

Về vấn đề này, câu trả lời của Lan Anh là không có. Bởi vì mông đùi là một khối thống nhất, luôn tỉ lệ thuận với nhau, bất cứ bài tập mông nào cũng phải có tác động của đùi, nên ít nhiều đùi vẫn sẽ có ảnh hưởng.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện cho vòng 3 to lên, bạn phải chấp nhận việc đùi bạn cũng to ra theo. Dù đùi bạn sẽ to ra, nhưng phần đùi nhìn sẽ tròn và săn chắc hơn. Mông to mà đùi nhỏ, thì bạn hãy liên tưởng đến 2 que tắm cắm vào củ khoai tây, nhìn rất mất cân đối.

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

Về ăn uống

Cô nàng 9X đưa ra lời khuyên nên ăn theo chế độ Eat clean - hay còn gọi là ăn sạch, là chế độ ăn các loại thực phẩm ở "gần với hình thức nguyên thủy của chúng nhất" . Cách chế biến đơn giản : Luộc, hấp, áp chảo , xào, để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong thực phẩm .

Để đạt đến hiệu quả tốt nhất, Lan Anh luôn duy trì nguyên tắc cơ bản của eat clean đó là: - Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, nguyên thủy :

- Các loại thực phẩm chứa đường bột : Khoai lang , yến mạch , hạt diêm mạch , gạo lứt , các loại rau củ quả...

- Các loại thực phẩm chứa đạm : Thịt gà tươi, cá tươi , tôm tươi , đậu hủ, trứng , sữa, nấm , các loại hạt ...

- Các loại thực phẩm chứa chất béo tốt : Cá , các loại hạt , trứng ,sữa ...

- Hạn chế ăn mặn khi eat clean. Nếu có thói quen ăn mặn từ trước hãy giảm từ từ.

- Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến , thực phẩm đóng hộp , thực phẩm có chứa các chất hóa học ...

- Chia 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.

- Hạn chế uống cà phê, nước ngọt.

- Uống đủ lượng nước cơ thể cần .

- Ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả. 

Chế độ tập luyện hô biến thân hình “thô như đàn ông” thành mỹ nhân “nhìn là mê” của 9X xinh đẹp

Bên cạnh đó, cô gái trẻ cũng lưu ý rằng, muốn giảm cân, giảm mỡ chúng ta cần tính toán lượng calo để đảm bảo rằng: calo nạp vào hàng ngày qua đường ăn uống, luôn nhỏ hơn lượng calo thải ra qua các vận động của cơ thể trong ngày ( đi, đứng, tập luyện, chạy nhảy, làm việc. .....). Có duy trì và đảm bảo chế độ tập luyện cũng như ăn uống như vậy, mới mong sở hữu một vóc dáng chuẩn đẹp.

Văn Anh

qc-mypoint