9 lý do vì sao bạn chưa đón được "Khỉ con"

Emdep.vn - Nếu thụ thai mãi vẫn chưa thành công, bạn nên tự hỏi lại mình 9 điều dưới đây.
Những nguyên nhân cản trở việc thụ thai thường đến từ chính thói quen sống của bạn. Khi bạn đã đầu tư nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa có tin vui, hãy tự hỏi mình những câu sau:
1/ Cuộc sống của bạn có căng thẳng không?
Căng thẳng là một yếu tố lớn có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai. Dành thời gian để suy nghĩ về những điều này nhé:
- Công việc của bạn có quá bận rộn không?
- Bạn lo lắng quá nhiều?
- Đời sống của bạn có sôi nổi không?
- Bạn có dành thời gian nghỉ ngơi không?
- Bạn có biết cách để thư giãn?
Căng thẳng có thể là nguyên nhân gây ra số lượng tinh trùng thấp hay chứng Lạc nội mạc tử cung, những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai của bạn.
2/ Vợ chồng bạn có “thân mật” đủ nhiều và đúng lúc không?
Nó có vẻ như là một câu hỏi quá hiển nhiên, nhưng đây thực sự lại là một vấn đề hết sức phổ biến. Nếu vợ chồng bạn không quan hệ đúng thời điểm, làm sao bạn có thể mong đợi chuyện có thai được?
Có một quan niệm sai lầm rằng phụ nữ thường rụng trứng vào ngày thứ 14. Thực ra, phụ nữ có thể rụng trứng ở bất cứ đâu từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 24 và thậm chí là vào cả ngày từ 28 – 30 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu hai bạn chỉ cố gắng thụ thai xung quanh ngày thứ 14, bạn có thể bỏ lỡ ngày rụng trứng của mình. Thay vì vậy, vợ chồng bạn nên quan hệ ít nhất hai ngày một lần, từ khoảng ngày thứ 7 đến ngày thứ 24. Nhớ là, bạn không thể có thai nếu như không sex, và cũng không thể thụ thai nếu không đón được thời điểm rụng trứng.
3/ Hai bạn có quan hệ đúng cách?
Bạn có biết rằng khi một người phụ nữ đạt được cực khoái, nó có thể hỗ trợ rất nhiều cho kế hoạch mang thai?
-Nó tạo ra một môi trường cân bằng và bảo vệ cho tinh trùng trong âm đạo.
-Nó khiến cho những cơ trong âm đạo chuyển động để “kéo” tinh trùng vào trong
-Nó giải phóng các hormone cần thiết cho quá trình mang thai ban đầu, ngoài ra còn tạo ra một môi trường hoàn hảo cho trứng và tinh trùng hợp nhất.
Hãy đầu tư thêm một chút cho những gần gũi, thân mật giữa hai vợ chồng để tạo ra những trải nghiệm thăng hoa và mau đón thiên thần nhỏ!
4/ Kỳ nghỉ cuối cùng của bạn là khi nào?
Nhiều người đang nỗ lực thụ thai đã có em bé trong kỳ nghỉ của họ. Đó là bởi vì khi họ thư giãn, họ có xu hướng “yêu” nhiều hơn trong kỳ nghỉ, và họ còn được tách ra khỏi môi trường sống quen thuộc hàng ngày nữa. Điều này dẫn chúng ta về với câu hỏi trước đó, hãy suy nghĩ lựa chọn phong cách sống và tránh xa những căng thẳng chồng chất, thứ ngăn bạn thụ thai thành công.
9 lý do vì sao bạn chưa đón được 'Khỉ con'
5/ Gần đây, vợ chồng bạn có kiểm tra sức khỏe?
Một quan niệm thông thường mà mọi người hay hiểu nhầm là bởi vì bạn đã được kiểm tra trước đây rồi thì sức khỏe bây giờ của bạn cũng vẫn ổn định như thế. Nếu đã quá 6 tháng từ lần khám trước, bây giờ là lúc tốt nhất để đến bác sĩ phụ khoa để làm thêm vài xét nghiệm khác đấy.
Các chuyên gia khuyên rằng nữ giới nên thực hiện phết tế bào cổ tử cung ( còn gọi là xét nghiệm Pap) và đo lường toàn bộ nồng độ hormone trong cơ thể, trong khi nam giới nên tiến hành xét nghiệm tinh trùng.
6/ Bạn có ngủ đủ không?
Thiếu ngủ có thể khiến đồng hồ sinh học của bạn thay đổi và cũng là nguyên nhân gây cản trở cho dự định có thai. Có một thực tế rằng những công nhân làm việc tăng ca và những người ngủ không đủ giấc thì thường có những vấn đề về sinh sản. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày và lên giường đủ sớm.

 

7/ Bạn tập luyện quá nhiều?
Tập thể dục quá nhiều có thể gây nguy hiểm nhiều như không tập vậy. Những người nghiện tập gym là những người tập thể dục quá nhiều đến mức nó tàn phá cơ thể họ – và cả khả năng sinh sản nữa. Các bác sĩ giải thích rằng nếu tập luyện quá nhiều, cơ thể bạn sẽ sản sinh quá một lượng lớn adrenalin, thứ là nguyên nhân của hàng loạt vấn đề khác.

 

8/ Chế độ ăn uống của bạn thế nào?
Hình dung đơn giản thế này nhé, cơ thể như một kho lưu trữ, bạn chỉ có thể lấy ra những thứ bạn cho vào. Nếu bạn ăn những thức ăn không có giá trị dinh dưỡng và những thành phần thiết yếu để duy trì cơ thể mình, bạn cũng không có khả năng mang thai.
Việc cắt giảm hàm lượng đường, lúa mì/ngũ cốc đã qua chế biến quá kỹ, nước ngọt, rượu bia hay những thức ăn vặt khác là vô cùng quan trọng. Nếu bạn hút thuốc, cơ thể bạn sẽ không thể khỏe mạnh hay hoạt động hết khả năng được cho tới khi bạn bỏ thuốc.
9/ Bạn có thực sự biết cách thư giãn?
Hãy thành thật với chính mình khi được hỏi “Lần cuối cùng bạn làm một điều gì đó cho bản thân là khi nào?”
Nhiều người không bao giờ nghỉ ngơi, họ luôn lấp đầy cuộc đời của mình bằng những cuộc hẹn và làm việc. Trừ khi bạn biết cách thư giãn, nếu không thì bạn sẽ khó có thai. Cơ thể bạn cần thời gian để thư giãn, để tự sửa chữa và phục hồi.

(Theo MB)

Tags :Xem thêm