5 mẹo vàng giúp mẹ bầu tăng "Quỹ cho con" trước sinh

Emdep.vn - Tài chính luôn là vấn đề khiến nhiều mẹ bầu đau đầu bởi từ khi sinh đến lúc chăm con có vô vàn khoản chi tiêu xuất hiện. Thế nên, việc lập một "Quỹ cho con" là điều mà các mẹ bầu thực hiện và mong muốn.
Dưới đây là 5 cách giúp bà bầu gia tăng "Quỹ cho con" hiệu quả nhất.
 1.    Lập một tài khoản tiết kiệm online
Với cách này, mẹ bầu không cần phải vất vả ra ngoài, lấy số và ngồi đợi đến lượt mình tại ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng đều đã có hệ thống tài khoản online tiện dụng và dễ thao tác. Các mẹ chỉ cần đăng ký internet banking là có một tài khoản trên hệ thống online. Nếu mẹ đang đi làm, lương mỗi tháng mẹ có thể tự chủ động trích ra một phần vào tài khoản tiết kiệm. Chưa kể, khi rút tiền, mẹ chỉ cần đưa thẻ cho người thân ra ngoài ATM rút là được. Cách này vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian, công sức, vừa tránh thủ tục làm sổ phức tạp.
2.    Mua heo đất
Đây là cách truyền thống mà rất nhiều mẹ bầu đang sử dụng. Để tăng thêm nhiệt huyết tiết kiệm tiền, bạn có thể dán một mảnh giấy lên thân heo đất như “Vì con yêu”. Mỗi lần đi chợ hay mua đồ cho em bé còn thừa tiền lẻ, bạn hãy nhét vào lợn. Hoặc mỗi ngày bạn đề ra một quyết tâm tiết kiệm khoảng bao nhiêu, ví dụ như 10.000 đồng hoặc 20.000 đồng. Ngoảnh đi ngoảnh lại sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì khoản tiền mình tích cóp được.
5 mẹo vàng giúp mẹ bầu tăng 'Quỹ cho con' trước sinh
3.    Chia khoản chi tiêu bằng phong bì
Một mẹo tiết kiệm khá thú vị dành cho các mẹ đó là chia tiền vào các phong bì. Mỗi tháng gia đình bạn hẳn có nhiều khoản chi tiêu cố định. Đầu tháng, bạn có thể phân từng khoản tiền vào mỗi phong bì như tiền ăn, tiền nhà, tiền điện nước, tiền điện thoại, tiền ma chay hiếu hỉ... và đừng quên phong bì “tiền tiết kiệm cho con”. Với những khoản chi tiêu cho gia đình, bạn cố gắng tiết kiệm. Khoản tiền dư ra của từng phong bì bạn hãy thu lại cho vào quỹ tiết kiệm dành cho con.
4.    Mua bảo hiểm
Bạn đừng bao giờ bỏ qua cách tiết kiệm hiệu quả này. Nếu bạn chưa nộp tiền bảo hiểm xã hội, hãy nhanh chóng liên hệ với cơ quan mình làm việc hoặc các công ty khác để nộp tự nguyện. Khoản bảo hiểm này, bạn phải nộp trước khi mang bầu 3 tháng. Bạn hãy hình dung với việc nộp 100% tiền bảo hiểm tức là khoảng 1 triệu 2 cho mức lương cơ bản 3,8 triệu/1 tháng thì sau khi sinh bạn sẽ được khoản tiền là 3,8 triệu x 6 tháng nghỉ sinh cùng khoảng hơn 2 triệu tiền hỗ trợ bỉm sữa. Một khoản quá tốt dành cho quỹ tiết kiệm của con phải không bạn.
Và khi đăng ký bảo hiểm xã hội, bạn sẽ có bảo hiểm y tế. Đừng coi nhẹ bảo hiểm này bởi nó giúp bạn giảm trừ kha khá chi phí khi đi sinh đó.
Nếu bạn có điều kiện hơn, bạn có thể mua bảo hiểm của các công ty tư nhân như nhân thọ, bảo việt… Đây là cách đầu tư không bao giờ khiến bạn bị lỗ đâu.
5.    Chơi họ
Nhiều bà mẹ trẻ còn tham gia chơi họ với những đồng nghiệp hoặc với những người thân thiết. Mỗi tháng bỏ ra một khoản tiền để chơi và sau một thời gian dài, bạn sẽ nhận về được một khoản lớn. Bạn nên chọn thời gian dự kiến sinh và thời gian nhận tiền chơi họ gần nhau. Còn với những khoản tiền trong thẻ, nếu không có việc gì quan trọng, hãy để dành trong đó. “Tích tiểu thành đại” sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về tài chính khi đi sinh và nuôi con.
Mẹ Bom
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm