5 hóa chất phổ biến trong các loại hóa mĩ phẩm cực hại với bà bầu

Emdep.vn - Nếu bạn đang sử dụng dầu gội có các thành phần hóa học độc hại lớn, cơ hội bị ảnh hưởng bởi hóa chất là rất lớn bởi vì da đầu có thể ngấm hóa chất rất nhanh vào tóc và da đầu chỉ trong 1 – 2 phút.
Khi có thai, bạn cũng có rất nhiều việc không nên làm bên cạnh những việc cần làm. Một trong số đó là tránh sử dụng các loại hóa mỹ phẩm không an toàn dưới đây:
Chì  
Chì là thành phần hóa học có trong nhiều loại mĩ phẩm như son môi và chì kẻ mắt. Dù lượng chì cho phép sử dụng là 20ppm, nhưng nhiều hãng mỹ phẩm vẫn tăng lượng chì vượt mức cho phép vào các sản phẩm của họ. Kết quả là khi sử dụng các loại mỹ phẩm này, bạn có nguy cơ bị nhiễm độc chì. Hơn nữa, phụ nữ có thai và cho con bú dễ có nguy cơ bị sảy thai, chịu tác động xấu của loại kim loại nặng này đến tuyến sữa và sự phát triển của thai nhi.
Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai có an toàn không?
Isotretinoin
Đây là một loại thuốc kê theo đơn thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Nó cũng có mặt trong các sản phẩm makeup như kem nền. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với isotretinion khi mang thai làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh nặng ở trẻ em.
Triclosan và triclocarban
Đây là những chất khử trùng có nhiều nhất trong các loại xà bông, kem đánh răng và các sản phẩm hóa chất chúng ta sử dụng hàng ngày. Chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho phụ nữ có thai và thậm chí là ảnh hưởng đến kích cỡ của trẻ sơ sinh.
Phthalates
Phthalates thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể như xà phòng và dầu gội đầu. Tiếp xúc lâu dài với loại hóa chất này, bạn có thể dễ bị sảy thai từ tuần thứ 5 – 13 của thai kỳ. 
5 hóa chất phổ biến trong các loại hóa mĩ phẩm cực hại với bà bầu
Amoniac
Các sản phẩm nhuộm tóc tổng hợp thường chứa ammoniac, phenediammines và resorcinol. Đây là các chất dễ gây dị ứng da, sinh non, trẻ nhẹ cân và dị tật bẩm sinh. Hơn nữa, các hóa chất này cũng được biết đến là các chất có thể gây ra ung thư. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên dùng thuốc nhuộm tự nhiên. 
Sử dụng mỹ phẩm khi mang thai có an toàn không?
Tiến sĩ Nupur Gupta, bác sĩ sản khoa Gurgaon, Ấn Độ cho biết phụ nữ không nhất thiết phải tránh dùng tất cả các loại mỹ phẩm trong thời kỳ mang thai, trừ các sản phẩm chứa quá nhiều hóa chất độc hại. Hơn nữa, mức độ tác động của hóa chất đến bà bầu còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng lâu hay ngắn và liều lượng ít hay nhiều nữa. Ví dụ, bạn đang sử dụng dầu gội có các thành phần hóa học độc hại lớn, cơ hội bị ảnh hưởng bởi hóa chất là rất lớn bởi vì da đầu có thể ngấm hóa chất rất nhanh vào tóc và da đầu chỉ trong 1 – 2 phút.
Nguyễn Mai Nguồn: THS
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm