4 lưu ý quan trọng khi chọn bình sữa và núm vú giả cho con

Emdep.vn - Chưa chắc em bé đã thích chiếc bình sữa đắt tiền mà mẹ mua đâu nhé! Hãy chọn cho con loại phù hợp nhất có thể.
Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn bình sữa và núm vú giả cho con, hãy tìm hiểu các thông tin này trước tiên. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!
1. Ngoài việc sử dụng núm vú giả, còn nhiều cách khác để cho em bé “ăn”
Sử dụng núm vú giả là cách phổ biến và tiện lợi nhất thay thế cách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ngậm bú vú mẹ. Nhưng ngoài cách làm này, còn có rất nhiều phương án cho trẻ uống sữa khác như dùng thìa bón sữa, cho sữa vào chén nhỏ để trẻ mút, dùng xilanh (ống tiêm) và dụng cụ bổ sung sữa.
Tùy vào độ tuổi của em bé, tình trạng cho sữa của mẹ, tình trạng cụ thể của em bé, bạn sẽ được chỉ dẫn áp dụng phương pháp cho con bú phù hợp. Ví dụ, trong trường hợp sữa mẹ ít, bạn có thể bổ sung sữa công thức vào tuyến sữa bằng cách dùng máy bổ sung sữa có kim tiêm bơm sữa vào ngực và cho trẻ bú vú mẹ bình thường. Thông thường, các bà mẹ đều cần đến bình sữa để cho trẻ bú sữa công thức và cả sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu không có sẵn bình sữa, các bà mẹ vẫn có thể dùng cách khác như đút sữa bằng thìa cho con, hoặc cho con hút sữa từ chén nhỏ.
4 điều mẹ cần biết khi chọn bình sữa và núm vú giả cho con
Cho con bú bằng dụng cụ bổ sung sữa. (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, khi chọn phương pháp cho trẻ bú mớm, các bà mẹ cần cân nhắc một vài điểm như:
- Giá thành sản phẩm
- Cách sử dụng dễ hay khó?
- Dụng cụ có khiến trẻ khó chịu hay không?
- Có thể áp dụng phương pháp đó lâu dài hay không?
- Bạn có thích dùng cách đó hay không?
- Phương pháp đó ảnh hưởng đến việc cho sữa mẹ của bạn thế nào?
2. Không có núm vú giả nào phù hợp với tất cả em bé
Mỗi đứa trẻ có những đặc điểm khác nhau và sở thích khác nhau. Do đó, việc tìm loại núm vú giả phù hợp nhất với trẻ chỉ là tương đối. Các bà mẹ đừng tin vào các nhà sản xuất núm vú giả và quảng cáo của họ. Hãy cho em bé của mình thử dùng một vài loại núm vú giả. Loại nào khiến trẻ bú ngoan (không chối bú), sữa không bị trào ra ngoài, núm vú đút vừa miệng trẻ và vừa với độ dài của lưỡi trẻ sẽ là loại núm vú lý tưởng nhất cho con bạn.
4 lưu ý quan trọng khi chọn bình sữa và núm vú giả cho con
Lựa chọn bình sữa cho trẻ. Ảnh: Minh họa
3. Sử dụng bình sữa đúng cách quan trọng hơn chọn loại bình sữa
Điều này có thể khiến các bà mẹ phải ngạc nhiên. Hãy xem lại cách bạn cho con bú đã đúng cách chưa và tạm gác chuyện lựa chọn bình sữa ra. Dù bình sữa của bạn đắt tiền, chưa chắc em bé của bạn đã thích. Đó là chưa kể đến cách bạn lựa chọn sản phẩm chính hãng hay hàng nhái, vì hàng càng có thương hiệu nổi tiếng, chúng càng bị làm nhái nhiều. 
4. Bình sữa càng được quảng cáo nhiều, giá bình sữa càng cao
Hẳn là bạn lại ngạc nhiên tiếp khi biết rằng thương hiệu của loại bình sữa gắn liền với giá thành của chúng. Các nhà sản xuất phải bỏ tiền ra để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Chi phí quảng cáo luôn được tính vào giá tiền của sản phẩm, do đó chính người tiêu dùng phải trả tiền cho quảng cáo của nhà sản xuất. Hơn thế nữa, khi mua bình sữa cho con, hầu hết các mẹ đều bị “thôi miên” với các cụm từ tốt cho sức khỏe như “thân thiện với môi trường”, “không gây đau bụng”, "không gây trào ngược dạ dày”… 
Nguyễn MaiNguồn: BB
(Theo Congluan)
loading...

Tags :Xem thêm