Trồng cà chua sai trĩu quả ngay trong nhà chỉ bằng cách này

Emdep.vn - Cách nhân giống mới này giúp bạn rút ngắn bớt thời gian chờ đợi cà chua nảy mầm và sớm được thu hoạch những quả cà chua sạch chín đỏ.

Trồng cà chua sạch sai trĩu quả ngay trong nhà chỉ bằng cách này

Nếu bạn đã có một cây cà chua, hãy nhân giống cây và có những cây cà chua mới chỉ sau một tuần bằng cách cắt đi những chồi bên của cây cà chua và ươm mầm thành một cây cà chua mới.

Trồng cà chua sạch sai trĩu quả ngay trong nhà chỉ bằng cách này

Để nhân giống cây, bạn hãy quan sát cây cà chua để tìm ra các chồi bên khỏe mạnh ở cây cà chua hiện tại. Chồi bên cần được cắt tỉa vì chồi bên sẽ lấy chất dinh dưỡng của cây khiến thân chính ra ít quả hơn.

Hãy tận dụng chồi bên để nhân giống thành những cây cà chua khác cho bạn. Sau khi tìm được chồi bên rồi, hãy dùng dao cắt bỏ chồi bên và giữ lại thân chính để cây tiếp tục phát triển. 

Trồng cà chua sạch sai trĩu quả ngay trong nhà chỉ bằng cách này

Sau khi cắt được các chồi bên, hãy nhúng những chồi này vào bình nước. Đặt bình nước ở nơi nhiều ánh sáng như cửa sổ và bạn sẽ thấy rễ cây sẽ mọc lên rất nhanh.

cách trồng cà chua sạch ngay trong nhà

Chỉ sau một tuần thôi, bạn đã có vài cây cà chua mới để trồng rồi. Hãy chú ý cung cấp thật nhiều nước và ánh sáng để cây mau lớn và nhanh ra hoa kết quả.

Quỳnh Trang/Theo Housebeautiful

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm