Trang trí tường cực dễ và độc đáo với những chiếc đĩa không dùng đến

Red 2014-08-18 19:53
- (Em đẹp) - Ngay lập tức bức tường trống nhà bạn sẽ trở nên xinh xắn, độc đáo, gần gũi với một chút cổ điển với những chiếc đĩa mà trước đây bạn chỉ quen dùng chúng để đựng thức ăn.
Có cách trang trí tường nào rẻ hơn và lạ hơn treo tranh, đơn giản và ít mất công hơn khung tranh bằng sen đá? Hãy nghĩ đến những chiếc đĩa ăn và đĩa trang trí. Với hoa văn phong phú, nhiều kích thước và hình dáng cơ bản, gắn những chiếc đĩa khi lên tường là một cách khá độc đáo và hiệu quả để làm đầy và trang trí bức tường trống với một chi phí không mấy đáng kể. Đừng vội cất đi chồng đĩa mà bạn không dùng đến, hãy tận dụng nó một cách hữu dụng và thông minh; và mua thêm những chiếc đĩa có màu sắc và hoa văn đẹp mắt để chúng ta bắt đầu công việc yêu thích của những phụ nữ đảm đang: chăm sóc và làm mới không gian sống.


Nếu như số phận của đĩa là bị xếp trên kệ để trong bếp cho ráo nước, trên bàn ăn bị che phủ bởi thức ăn, cùng lắm là dựng trên tủ trang trí ở phòng khách, thì nay chúng có cơ hội phát huy thêm một chức năng mới lạ nữa sánh ngang với tranh treo tường. Một cách linh động và vui mắt hơn, những chiếc đĩa nhiều kích cỡ, hoa văn và màu sắc được xếp tạo hình theo ý thích sẽ tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc và nhiều hình dạng. Trang trí tường bằng đĩa có thể áp dụng được ở phòng khách, bếp, hàng lang, lối đi, cầu thang và cả phòng ngủ.


Việc trang trí bằng cách gắn đĩa lên tường khuyến khích tính ngẫu hứng và tự do sáng tạo. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc bạn nhất nhất phải lưu ý trước khi bắt tay vào thực hiện. Trước hết, màu sắc là yếu tố cần phải cân nhắc đầu tiên, sau đó mới là hoa văn, kiểu dáng, kích thước và cách tạo hình. Màu sắc của những chiếc đĩa được sử dụng phải hài hòa với nhau, với màu sơn tường, với màu sắc đồ vật xung quanh và với vị trí của bức tường trong căn nhà. Và nếu như nhà bạn chủ yếu sử dụng đĩa thủy tinh thì bạn đành phải cất chúng đi và mua đĩa gốm sứ, vì rất khó để dùng đĩa thủy tinh cho cách trang trí này.


Nếu bạn tận dụng đĩa cũ không sử dụng, mà đa số chúng có hoa văn đơn giản, thường một màu và là màu trắng thì việc trang trí lại xoay quanh là sắp xếp các đĩa theo kích thước thế nào và tạo dáng ra sao. Nếu bạn chủ ý mua đĩa về để trang trí tường, hãy lưu ý chọn nhiều kích thước đĩa khác nhau và các màu sắc không đối lập nhau nhiều quá (trừ cặp màu đen-trắng huyền thoại). Dễ nhất là tìm mua những đĩa có nhiều hoa văn và màu sắc trang nhã, mảng tường sẽ lập tức trở nên xinh đẹp và độc đáo với một chút cổ điển, một chút mộc mạc kế thừa từ đặc tính của vật liệu gốm sứ và chắc chắn trông vui mắt.

Sau khi đã chọn được chồng đĩa ưng ý, giờ là lúc bắt tay vào biến ý tưởng thành tác phẩm.

Bạn cần có thêm những thứ dưới đây:

- Keo siêu dính
- Ốc vít
- Móc treo bằng kim loại
- Máy khoan cầm tay


Thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng keo gắn móc vào đĩa. Mỗi đĩa 1 móc. Đặt móc lên đĩa để đánh dấu điểm gắn, nhỏ keo lên 2 điểm đó và dính móc lên. Đợi ít nhất 30 phút để đảm bảo keo đã khô hẳn và hãy chắc chắn móc đã dính chặt vào đĩa.


Bước 2: Treo đĩa. Bắt vít lên tường ở những vị trí mà bạn dự định treo đĩa. Một cách cẩn thận hơn, trước khi khoan bắt vít vào tường, bạn có thể thử cắt bìa theo hình đĩa và gắn lên tường để hình dung ra phần nào bức tranh toàn cảnh và thử nhiều khoảng cách, nhiều cách tạo hình khác nhau cho đến khi vừa mắt. Một nguyên tắc rất cơ bản nhưng bạn vẫn nên thuộc nằm lòng, đó là khoảng cách giữa các vít phải lớn hơn tổng bán kính của 2 đĩa dự định đặt gần nhau.


Các đĩa hoàn toàn có thể được đổi vị trí cho nhau, và có thể thay đổi thường xuyên. Vì thế, bạn không cần phải căng thẳng hay vội thất vọng khi sản phẩm của mình chưa được như ý; mặc dù điều đó rất hiếm khi xảy ra, bởi những chiếc đĩa được sắp xếp ngẫu nhiên trên tường luôn luôn mang đến một cái nhìn tươi mới, lạ mắt và xinh đẹp cho bức tường vốn trước đó trống rỗng và nhàm chán.

Red
Nguồn ảnh: Homedit
logo smaill


Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh