Những điều cần quan tâm khi chọn đèn bàn chụp

Red 2014-08-08 10:01
- (Em đẹp) - Không phải kiểu dáng bắt mắt hay cầu kì, sự hài hòa với đồ đạc và không gian xung quanh mới là yếu tố quan trọng nhất khi chọn đèn bàn chụp cho căn phòng của bạn.
Chọn đèn bàn cho căn phòng không khác gì chọn trang sức cho phụ nữ, nó cũng cần phải đúng nơi - đúng chỗ - đúng dịp và nhất là vừa đủ đẹp để trang hoàng nhưng không lấn át xung quanh. Vì thế, bản thân hình dáng của đèn đẹp hay không không hẳn là yếu tố quan trọng nhất, mà là tính hài hòa với không gian bao bọc nó và khả năng mang lại vẻ tinh tế, ấm cúng. 

Nếu bạn đang muốn bổ sung đèn chụp cho một vài góc bàn trong nhà, hãy lưu ý đến những lời khuyên dưới đây để chọn được loại đèn phù hợp với không gian nhà bạn. Hoặc giả bạn cứ có cảm giác không hài lòng với những chiếc đèn bàn mà bạn đang có, hãy đối chiếu với những lời khuyên dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.


Trước tiên, hãy chú ý rằng đèn chụp có hai bộ phận chính - thân đèn và chụp - và chúng ta sẽ lựa chọn sao cho hai phần này hài hòa với nhau, với bàn và với không gian xung quanh.

1. Hình dáng

Thân đèn và chụp nên có hình dạng tương đồng nhau. Nếu thân đèn có dạng tròn, phần chụp tốt nhất cũng nên có dạng tròn; thân đèn vuông vức hoặc góc cạnh thì nên có phần thân cũng có dạng vuông.


Ngoại trừ trường hợp sau: thân đèn vuông đặt trên bàn tròn, khi đó, chụp đèn tròn lại phù hợp hơn vì nó sẽ cân bằng và bổ sung cho cả hai.


2. Kích thước

Với đèn bàn chụp, phần chụp nên chiếm khoảng 2/3 chiều cao của thân đèn và rộng gấp đôi chiều ngang của thân đèn. Tỉ lệ chiều cao để đảm bảo chiếc đèn nhìn không quá ngất ngưởng cũng không quá nặng nề. Tỉ lệ chiều rộng để đảm bảo tính thẩm mĩ. 


Chỉ lưu ý thêm một điều, nếu bạn đặt đèn bàn ở kệ đầu giường ngủ, nên chọn đèn có phần chụp nhỏ để tránh vướng vào khuỷu tay. Tương tự nếu bạn đặt bàn ở những góc có nhiều người qua lại, hãy đảm bảo chụp đèn không nhô ra khỏi mép bàn. 


3. Trong mờ hay đục

Chọn chụp đèn cho phép hay không cho phép ánh sáng đi qua hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Chụp loại trong mờ cho phép ánh sáng chiếu đến những phần còn lại của căn phòng trong khi chụp loại chắn sáng chỉ tập trung chiếu sáng một vùng được giới hạn. Thông thường, loại thứ nhất thích hợp với đèn đọc sách trong khi loại thứ hai phù hợp hơn để đặt đầu giường hoặc đặt tại các góc để thiết lập sự riêng tư.


4. Trơn hay có li

Chụp đèn kiểu dáng trơn thường mang lại vẻ trẻ trung, đương đại và tinh tế; ngược lại, loại chụp có li trông ấm cúng, truyền thống và phù hợp với bàn có kiểu dáng cổ điển hoặc trong những căn phòng có nhiều hoa văn, họa tiết. Nếu căn phòng của bạn mang phong cách cổ điển, nhưng bạn vẫn muốn pha trộn một chút hơi hướng đương đại, hãy thử với loại chụp xếp li có họa tiết hình học - tươi mới, vừa cổ điển vừa hiện đại.  


Red
(Tổng hợp)
Nguồn ảnh: Houzz, How to Decorate
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp nữ dễ bị tổn thương trong tình yêu