Tự sơn đồ đạc để làm mới không gian sống

Red 2014-07-28 22:26
- (Em đẹp) - Tự sơn không hề khó, hãy bắt đầu từ những đồ vật nho nhỏ cho đến những đồ lớn hơn để làm mới không gian sống cho gia đình bạn.
Tô điểm một vài màu sắc tươi sáng cho căn nhà là cách dễ nhất để làm mới không gian sống của bạn. Thú vị hơn, bạn có thể tự làm điều đó, bằng đôi tay mình, cầm cây chổi quét sơn và sơn bất cứ màu nào mà bạn muốn. Và không phải bạn sơn cả một bức tường to tướng đâu, chỉ những đồ vật nho nhỏ thôi, nhưng ngay lập tức căn phòng nhà bạn sẽ tươi tắn hơn, xinh đẹp hơn mà mang lại cảm hứng vui vẻ cho những thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, việc tự sơn sẽ mang lại cho bạn những giờ phút thư giãn, sáng tạo và thêm gắn bó với căn nhà của mình.

Dưới đây là một số gợi ý những đồ vật mà bạn có thể làm mới chúng bằng cách sơn màu. Thêm nữa, nếu như cách sử dụng nhiều màu sắc đã không còn mới lạ, nhiều gợi ý dưới đây sử dụng phong cách sơn 1 màu nhưng với sắc độ từ đậm đến nhạt.

1. Chân ghế

Chắc hẳn trong nhà bạn không chỉ toàn sofa, với những loại ghế có chân bằng gỗ hoặc sắt, thay vì sơn cả ghế thì chỉ sơn phần chân là một cách thú vị và lạ mắt. Trước khi sơn, dùng băng dính dán quanh chân ghế từ vị trí muốn sơn trở lên để tránh làm sơn dính đến những phần còn lại. Sau đó bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

- Nhúng chân ghế vào thùng sơn ngập đến vạch đã dán băng dính. 
- Sơn bằng chổi sơn đến vị trí mà bạn muốn trên chân ghế.

Cuối cùng, bóc băng dính khỏi chân ghế.


2. Lót cốc

Sơn màu những chiếc lót cốc cũng là một lựa chọn thông minh để bắt đầu “dự án” cải tạo, làm mới không gian sống bằng “bình sơn và cây chổi sơn”. Dùng băng dính dán những phần bạn không muốn sơn, sơn phần còn lại với màu mà bạn thích sau đó bóc miếng băng dính khỏi miếng lót.


3. Cốc

Riêng với cốc, nhất là cốc sứ, có lẽ bạn sẽ có cảm hứng tô vẽ lên chúng. Trước tiên, phủ một màu tối (cả cốc hoặc một phần tùy bạn muốn) để làm nền, sau đó dùng chổi có đầu nhỏ, chấm sơn sáng màu và tùy ý viết viết vẽ vẽ lên đó.


4. Tủ lạnh

Có vô vàn cách tân trang tủ lạnh, nhưng với hộp sơn và con lăn, thử biến nó thành tấm bảng đen để trên đó bạn có thể vẽ vời những gì bạn thích, ghi những lời nhắn nhủ cho gia đình, hoặc tranh ảnh được dán lên đó cũng trở nên nổi bật hơn.


5. Lọ thủy tinh

Đừng vội bỏ đi những lọ thủy tinh đựng dấm, cà… cũng đừng vội cứ thế dùng chúng để cắm hoa hay đựng đồ. Có thể sơn cả lọ chỉ 1 màu, mỗi lọ 1 màu hoặc sáng tạo hơn, sơn cùng 1 màu nhưng theo sắc độ khác nhau:

- Sơn mặt trong của lọ để tạo sự bóng mờ. 
- Dùng chổi sơn bắt đầu từ sắc độ đậm nhất rồi đến sáng dần, mỗi sắc độ sơn ¼ lọ. Sau khi sơn khô, bạn có thể dùng để cắm hoa, cắm bút hoặc đựng những đồ vật nho nhỏ khác.


6. Bình hoa

Tương tự với các lọ thủy tinh, nếu bạn đã chán màu sắc và hoa văn cũ của bình hoa mà bạn đang sử dụng, hãy làm mới bằng cách khoác lên chúng “bộ cánh” mới. Bạn có thể phối nhiều màu khác nhau, dán băng dính theo những hình dáng mà bạn muốn rồi dùng sơn dạng bình phun để sơn từng phần.


7. Gối

Nếu bạn đã chán những vỏ gối trắng đang sử dụng, đừng vội thay chúng bằng chiếc vỏ khác mà hãy điểm thêm màu sắc cho chúng. Chọn 1 màu mà bạn yêu thích, dùng loại sơn bình phun, xịt đều tay với sắc độ giảm dần.


8. Tủ ngăn kéo

Sơn màu ngăn kéo là cách “hô biến” chiếc tủ ngăn kéo nhựa, gỗ hay mây khỏi sự nhàm chán của chúng. Nhưng đừng thay thế sự nhàm chán bằng sự “bớt nhàm chán” nếu bạn chỉ sơn độc 1 màu cho tất cả các ngăn kéo. Thay vào đó, chọn một bộ nhiều màu hợp với nhau, hoặc cùng 1 màu nhưng sắc độ đậm nhạt giảm dần từ ngăn cuối đến ngăn trên cùng.


9. Cầu thang

Cũng áp dụng cách sơn màu theo sắc độ đậm rồi nhạt dần như đối với tủ ngăn kéo, với cầu thang bạn sẽ tốn thời gian hơn, nhưng hiệu quả làm mới thì tỉ lệ thuận với kích thước đồ vật bạn chọn sơn. Cầu thang màu sắc và nhiều sắc độ sẽ là điểm nhấn bắt mắt cho căn nhà. Bạn có thể chọn giữa sơn mặt bậc thang hoặc chiều cao của thang.


10. Tường

Nếu bạn đã sơn được những vật phía trên, hoặc một vài trong số chúng, thì hãy mạnh dạn sơn lên một đồ lớn hơn, ví dụ một mảng tường. Nhưng không phải sơn cả một màu hoặc phối nhiều màu lên bức tường. Cũng với phong cách sơn màu theo sắc độ giảm dần, bức tường sẽ trở nên thích mắt hơn và đẹp như một bức tranh màu nước.


Thực hiện không khó như bạn tưởng:

- Chọn 1 màu bạn thích;
- Dùng con lăn sơn một nửa mảng tường mà bạn muốn sơn;
- Ngay khi sơn vẫn còn ướt, xịt nước vào một nửa phần đã sơn để làm loãng sơn;
- Dùng miếng bọt biển xoa đều phần sơn loãng để tạo những khoảng sơn nhạt màu.

Red
Tổng hợp
Nguồn ảnh: Homedit

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

40 chuyện lạ 'không thể tin nổi' nhưng vẫn phải tin vì chúng là sự thật