Sức lôi cuốn mãnh liệt của phòng khách đen trắng

Red 2014-07-13 11:58
- (Em đẹp) - Sự tương phản mạnh mẽ và sức lôi cuốn vượt thời gian của sự kết hợp đen trắng sẽ mang lại cho phòng khách một dáng vẻ ấn tượng, tinh tế và không bao giờ lỗi mốt.
Đối với việc thiết kế và trang trí nhà ở, điều quan trọng đầu tiên là bạn muốn căn nhà mang lại cảm giác nào: dễ chịu, ấn tượng, cổ điển, sang trọng, ấm cúng, tinh tế hay dân dã? Sau đó mới là lựa chọn phong cách và đồ đạc, trang trí.

Nếu bạn muốn căn phòng vừa ấn tượng, vừa tinh tế, cổ điển và không bao giờ lỗi mốt thì sự kết hợp đen trắng là một lựa chọn lý tưởng. Đen trắng là một bộ đôi thời trang và bền lâu, vừa tương phản mạnh vừa hỗ trợ cho nhau, sự kết hợp giữa chúng vì thế luôn gây được ấn tượng thị giác mạnh mẽ.


Cũng chính bởi độ tương phản mạnh mẽ giữa chúng, đen trắng vừa hấp dẫn vừa khó áp dụng. Bộ đôi màu này thường được dùng cho nhà bếp kiểu dáng hiện đại hoặc để mang lại vẻ xa xỉ như spa cho nhà tắm. Nếu sử dụng đen trắng cho phòng ngủ, người ta thường phải kết hợp với nhiều màu sắc trẻ trung, tươi sáng để tránh không gây ấn tượng cứng nhắc và giảm độ tương phản mạnh cho không gian mà cảm giác dễ chịu là yếu tố quan trọng nhất.

Riêng đối với phòng khách, bộ mặt của căn nhà, đen trắng hoàn toàn có thể mang đến một dáng vẻ tinh tế, sang trọng, và đảm bảo ấn tượng. Trong khi nhiều màu sắc khác hướng sự chú ý đến đặc tính màu của nó và sự phong phú mà nó mang lại, thì sự tương phản rõ rệt của sắc trắng đen hướng đến làm nổi bật kiểu dáng và tính năng của đồ đạc. Và nếu như lựa chọn phối màu thường xuyên thay đổi theo mùa và bị ảnh hưởng bởi xu hướng, thì đen trắng là sự kết hợp có thể áp dụng cho mọi mùa, mọi thời kỳ và không bao giờ lỗi mốt. 

Nếu bạn đang muốn trang trí phòng khách với hai màu đen trắng thì dưới đây là một vài gợi ý hữu ích.

Đương đại và tối giản

Phong cách hiện đại thường hướng tới sự đơn giản và một chút hơi thở đương đại. Ngay cả khi bạn không phải người theo trường phái tối giản và không định áp dụng phong cách nội thất tối giản cho phòng khách nhà mình, thì bạn vẫn nên tham khảo gợi ý này. Bởi bản chất đen trắng là hướng đến sự đơn giản. Hơn nữa, không nên mang thêm sự phức tạp vào một căn phòng mà màu sắc chủ đạo là đen trắng, bởi sự phức tạp trong trang trí và việc sử dụng quá nhiều đồ đạc với màu sắc có độ tương phản cao sẽ chỉ mang lại cảm giác khó chịu. Bạn có thể vận dụng những yếu tố sau từ phong cách tối giản: sử dụng đồ nội thất có kiểu dáng hình khối đơn giản, không trang trí rườm rà, sử dụng màu trắng làm nền để tạo sự thoáng đãng và màu đen cho đồ đạc để làm nổi bật kiểu dáng của chúng.Tương phản ấn tượng giữa trần và sàn

Nếu bạn muốn phòng khách ấn tượng và bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì dễ nhất là đặt một tấm thảm lớn có họa tiết đen trắng ở giữa phòng. Nó sẽ ngay lập tức thu hút cái nhìn, xác định một cách nhanh chóng vị trí trung tâm của phòng khách. Chỉ nên để trần nhà độc một màu trắng nếu bạn áp dụng cách này. Sự tương phản mạnh mẽ giữa trần trắng ở trên và sàn đen ở dưới sẽ thiết lập một khoảng không gian ở giữa vô cùng ấn tượng mà trong đó, đồ đạc trở nên nổi bật và bất cứ ai ngồi tại đó đều có cảm giác mình đang ở vị trí trung tâm nhất.Dung hòa tương phản đen trắng bằng sắc xám

Đây là một gợi ý cho những ai yêu thích đen trắng nhưng e ngại sự tương phản mạnh mẽ của chúng khi áp dụng cho không gian sống. Ngoài ấn tượng mạnh mẽ về độ tương phản rõ rệt, có một quan niệm sai lầm nữa về bộ đôi trắng đen, là căn phòng áp dụng hai màu sắc này phải rất gọn gàng và hợp lý đến mức độ hoàn hảo. Đúng là đen trắng là hai màu sắc không thể sử dụng một cách tùy tiện, xuề xòa, mà phải hết sức kỹ tính, tinh tế và cầu toàn. Nhưng đó là khi bạn chỉ dùng độc hai màu này. Thay vào đó, hoàn toàn có thể thêm một sắc khác để làm dịu đi độ tương phản và mang thêm sự ấm cúng và gần gũi cho căn phòng. Cũng tương tự như trong nghệ thuật chụp ảnh đen trắng, những khoảng xám chuyển tiếp chính là những khoảng dịu dàng nhất, trong thiết kế nội thất cũng vậy, màu xám cũng là yếu tố trung gian lý tưởng cho phòng khách đen trắng.Làm giàu không gian bằng những màu sắc khác

Gợi ý này hoàn toàn đi ngược lại với ba gợi ý phía trên, nó phù hợp với những ai vừa thích tông màu đen trắng, nhưng lại vẫn muốn phòng khách nhà mình trông phong phú, no đủ và một chút phức tạp, rườm rà. Khi đó, đen trắng buộc phải chấp nhận "chung sống" với nhiều màu sắc khác và chúng đóng vai trò làm phông nền để trên đó đồ đạc nhiều màu sắc trở nên nổi bật và mang lại dáng vẻ "no đủ", phức tạp như chủ nhà mong muốn. 


Hoặc ngược lại, chọn tông màu trung tính làm nền và den trắng cho đồ nội thất.


Red (Tổng hợp)
Nguồn ảnh: Decoist
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những chòm sao nào chỉ nên kết hôn muộn